Nhật Bản – Thêm một nguyện xá cho anh chị em công nhân di dân Việt nam

0
36

Thêm một nguyện xá cho anh chị em công nhân di dân Việt nam tại Chofu, Nhật bản


Bài viết của Sư huynh Giuse Đỗ Phúc Hải SDB, truyền giáo tại Nhật bản

Chofu, Nhật bản 11/07/2020. Khi mở nguyện xá đầu tiên tại Valdocco, Don Bosco đã nói với các con cái của Ngài : “Các con cứ việc vui chơi, chạy nhảy, la hét…miễn là đừng phạm tội”. Các anh em Salêdiêng ở khắp nơi trên thế giới đều đang cố gắng phát triển mô hình này. Nguyện xá còn là môi trường giáo dục thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ trở nên những Kitô hữu tốt lành và trở thành những công dân lương thiện.

Tại Chofu – Nhật bản, chúng tôi đang cố gắng thành lập nguyện xá ở Chofu, với sự cộng tác của một số cộng sự viên.

Chúng tôi quy tụ các bạn trẻ, đa số là các anh chị em công nhân Việt nam đang lao động tại Nhật bản, đến đây hàng tuần để sinh hoạt. Tại Chofu, cộng thể cũng tạo mọi điều kiện giúp chúng tôi có thể sử dụng hội trường, nhà thờ, sân chơi để các bạn công nhân Việt nam có thể sinh hoạt và vui chơi với nhau. Sư huynh Giuse Đỗ phúc Hải, SDB được tỉnh dòng Việt nam gửi sang đây để cùng đồng hành với các bạn di dân Việt Nam.

Đặc biệt tại nơi đây còn có phần mộ của Đấng Đáng kính Cimatti, SDB. Vì thế, địa điểm này rất thuận lợi để chúng tôi tổ chức cho các bạn trẻ giao lưu, gặp gỡ, vui chơi, cử hành Thánh lễ và cùng tham dự những buổi tĩnh tâm chung

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây