Nhà Don Bosco tại Amstetten bên Áo bị Covid-19

0
71

 

Hai linh mục cao niên dòng Don Bosco, người Áo qua đời vì coronavirus và nhiều tu sĩ cùng dòng bị cách ly vì lây nhiễm

G. Trần Đức Anh, O.P.

Hãng tin Công giáo Áo Kathpress, truyền đi hôm 12/4/2020 vừa qua, cho biết hai linh mục 93 và 92 tuổi tại nhà hưu dưỡng ở thành phố Amstetten, thuộc dòng Don Bosco, cách thủ đô Vienne 125 cây số về hướng tây, đã qua đời hôm 11/4 vì dịch Covid-19 và nhiều linh mục khác cùng dòng bị lây coronavirus và phải cách ly. Một linh mục bị nặng đang được điều trị ở nhà thương.

Hai cha già vừa nói đã có nhiều thứ bệnh khác và thuộc vào lớp người bị coi là có nhiều rủi ro nhất trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Cha Obermueller, bề trên nhà, cho biết các tu sĩ tại nhà Don Bosco này tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các qui luật vệ sinh phòng ngừa, như chính phủ đã qui định.

Ngoài ra, hôm 15/4 vừa qua, một linh mục dòng Xitô tại Áo, là cha Michael Martin Hirschvogel, 63 tuổi, đã tử vong vì coronavirus. Cha thuộc Đan viện Rein và được đưa sang Munich, bên Đức để chữa trị, nhưng cha đã từ trần tại đây.

Nguồn: http://vietnamese.rvasia.org/tin-gi%C3%A1o-h%E1%BB%99i/nh%C3%A0-don-bosco-t%E1%BA%A1i-amstetten-b%C3%AAn-%C3%A1o-b%E1%BB%8B-covid-19

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây