NHẬN BẢN – TƯƠNG TRỢ MÙA DỊCH COVID 19

0
14

Tỉnh dòng Nhật bản thực thi việc tương trợ trong mùa dịch Covid 19


Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Hamamatsu, Nhật bản 10/11/2020. Từ khi bắt đầu xuất hiện dịch bệnh Covid 19 cho đến nay, rất nhiều người tại Nhật bản đã rơi vào tình cảnh khá bi đát do thất nghiệp và bị hạn chế đi lại. Tình trạng này xảy ra khá nhiều đối với các gia đình di dân, đến Nhật bản để mưu sinh. Các anh em SDB tại cộng thể Chofu ở Tokyo đã phát động chiến dịch cứu trợ nhằm giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn. Sau đó, anh em ở cộng đoàn Chofu cũng liên kết với anh em ở cộng đoàn Hamamatshu vùng Shizuoka, cách Chofu 4 tiếng lái xe, để liên thông mở rộng mối dây tương trợ. Càng đi trợ giúp, anh em càng khám phá còn rất nhiều gia đình di dân cũng đang rơi vài hoàn cảnh rất khó khăn vì không có công ăn việc làm.

Lúc đầu, anh em tổ chức quyên góp từ các em học sinh trong trường Gakuin. Sau đó, chúng tôi mở rộng chiến dịch lạc quyên đến các vị ân nhân hoặc đến những người quen biết.

Các gia đình di dân đang rất cần sự trợ giúp là những di dân gốc Peru hoặc gốc Brazil. Những vật phẩm cứu trợ gồm gạo, ngũ cốc, đường, muối, thịt heo.. và những thiết bị cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.

Những ân nhân nào muốn đóng góp xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

〒432-8002

2662 wealth-Cho, Hamamatsu City, Shizuoka Prefecture

Catholic Hamamatsu Church

 

Hoặc

〒182-0033

3-21-12 Fujimi-Cho, Chofu City, Tokyo

Salesian Seminary (Don Bosco Trio)

Call: 042-482-3117

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây