Nhật bản – các tu sinh tại cộng thể Chofu – phát huy sáng kiến làm việc tông đồ online thời kỳ đại dịch

0
61

Trong thời kỳ bị nhốt kín do đại dịch, các tu sinh tại cộng thể Chofu – Nhật bản phát huy sáng kiến làm việc tông đồ online.


Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Chofu, Nhật bản 21/04/2020. Trên mạng lưới online, chúng ta thấy rất nhiều trang facebook của các cá nhân cũng như của các nhóm. Tuy nhiên, các trang facebook của các em tu sinh không có nhiều. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu trang facebook của 2 em tu sinh Salêdiêng tại tỉnh dòng Nhật bản, đó là em Naoki Dobashi và em Hoàng Đỗ Đình Thục. Hai em chuẩn bị bước vào năm thứ nhất tại Đại học Tokyo và đang sống tại nhà đào luyện ở Chofu.

Trang facebook của 2 em có tên là ‘Salesio Aspirantate JP’. Trang này có những bài giáo lý hoặc những bài chia sẻ Lời Chúa dành cho các bạn trẻ. Ví dụ, vào Chúa nhật vừa qua, 2 em đã dùng những hình ảnh sống động để thuật lại câu truyện về việc Chúa Phục sinh hiện ra với các tông đồ, đặc biệt với ông Tô ma.

Đây là sáng kiến rất hay để các anh em SDB có thể tiếp cận các bạn trẻ online trong điều kiện bị ‘nhốt kín’ (lockdown) giữa cơn đại dịch hiện nay.

Chofu là cộng thể đào luyện Salêdiêng tại tỉnh dòng Nhật bản. Tại đây, chúng tôi có nhiều nhóm khác nhau : Tu sinh, thỉnh sinh, tập viện và hậu tập viện. Tuy nhiên trong năm nay cộng thể Chofu không có tập viện. Ở đây, anh em còn đảm nhận 1 giáo xứ (giáo xứ Don Bosco), một nguyện xá với 1 sân bóng đá và 1 hội trường đa năng khá lớn. Trong khuôn viên cộng thể cũng có phần mộ của Đấng Đáng kính Cimatti, SDB và 1 bảo tàng viện nơi lưu giữ những kỷ vật của ngài.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây