Nhật Bản – Ngày Truyền Giáo Saledieng

0
51

Tỉnh dòng Nhật bản cử hành ‘Ngày Truyền Giáo Salêdiêng’


Bài viết của thỉnh sinh Lorenzo Ruiz Kenji Hasegawa

Chofu, Nhật bản 14/10/2020. Vào Chúa nhật vừa qua, tỉnh dòng Nhật bản đã cử hành ‘Ngày Truyền Giáo Salêdiêng’, đồng thời cũng để tưởng nhớ Bậc Đáng kính Vincenzo Cimatti, SDB nhân ngày giỗ lần thứ 55 của Ngài. Cha Cimatti là vị truyền giáo Salêdiêng tiên phong đã đến Nhật bản và gieo trồng đoàn sủng Salêdiêng tại đất nước Phù Tang nơi đây.

Khởi đầu ngày truyền giáo Salêdiêng, tỉnh dòng cho chiếu lên màn hình sứ điệp truyền giáo của cha Alfred Maravilla SDB, Tổng Cố vấn đặc trách truyền giáo. Trong bức thông điệp, cha Tổng Cố vấn khích lệ các hội viên trong tỉnh dòng hãy sống tinh thần truyền giáo theo gương của cha Cimatti, hầu rao giảng Tin mừng Chúa Giêsu cho người dân bản địa tại Nhật bản, đặc biệt cho các bạn trẻ. Sau đó, cha Giám tỉnh Jacob Hamaguchi gợi lại một vài suy tư về Hoa Thiêng 2019 của cha Bề Trên cả với chủ đề ‘Sự Thánh thiện cũng dành cho bạn’. Ngài cũng quy chiếu sự thánh thiện Salêdiêng xuyên qua cuộc đời của Bậc Đáng kính Cimatti, và sự thánh thiện ấy liên hệ sâu xa với tinh thần truyền giáo.

Sau đó, cha Margsilio cũng lên chia sẻ một vài kinh nghiệm khi Ngài được chung sống một thời gian với cha Cimatti. Cha Cimatti với năng khiếu về âm nhạc, đã tận dụng khả năng này để loan báo Tin mừng Chúa Giêsu đến cho mọi người.

Sau cùng, một vài vị truyền giáo trẻ tuổi cũng có dịp chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể của họ trong sứ mệnh truyền giáo mà họ đang dấn thân. Đặc biệt, Cha Ambrosio Da Silva cũng chia sẻ qua 1 video clip, nói về những thách đố mà các anh em truyền giáo phải đối mặt, đặc biệt là những dị biệt và rào cản vể ngôn ngữ cũng như văn hoá.

Vì tình trạng Covid còn khá phức tạp tại Nhật bản, ngày truyền giáo Salêdiêng tại tỉnh dòng chủ yếu được tổ chức online gián tiếp cho tất cả các hội viên có thể tham dự. Số anh em tham dự trực tiếp bị giới hạn tối đa. Tuy nhiên, việc cử hành cũng khơi dậy ngọn lửa truyền giáo nơi tất cả các anh em hội viên, đặc biệt qua gương sáng của Đấng Đáng kính Vincenzo Cimatti, SDB.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây