NHỮNG NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI CỦA NHÓM TRẺ DON BOSCO HÒA AN SAU MÙA COVID 19

0
66

Thời gian Covid 19 là thời gian mà mọi hoạt động đều khép lại vì phòng bệnh. Mọi sinh hoạt của Giáo Hội, giáo xứ, cũng như các nhóm trẻ dần ít đi. Nhóm trẻ Don Bosco Hòa An cũng trong tinh thần vì sức khỏe, nên mọi hoạt động cũng được khép lại  và thay thế vào đó là nhưng liên lạc của các bạn trẻ hoàn toàn dựa trên mạng xã hội.

Hôm nay, Chủ Nhật 11.05.2020, dường như mọi nguy hiểm của mùa dịch Covid cũng không còn. Các hoạt động xã hội, trường học cũng dần hoạt động trở lại. Các Giáo xứ cũng như các nhóm trẻ cũng đã bước vào hoạt động. Sau thời gian dài không gặp mặt, hôm này các bạn trẻ đã có buổi gặp gỡ đầu tiên trong tháng qua chương trình Caphê Thánh Ca Tin Mừng tháng 05.

Chắc hẳn một điều, những cảm xúc, những thao thức đã ùa về sau bao ngày xa cách. Ai ai cũng cảm thấy vui tươi khi họp mặt trở lại. Trong buổi họp mặt Caphê Tin Mừng hôm này, Cha đặc trách Martino Mai Quyết Thắng, SDB đã cho các bạn lắng nghe Tin Mừng và chia sẻ với các bạn chủ đề: “Hãy trưởng thành trong tình yêu và tính dục”. Đây là hành trang cần thiết cho người trẻ trong thế giới hôm nay.

Sau bài nói chuyện, nhóm còn tổ chức không gian sinh nhật cho các bạn trong nhóm. Tuy chỉ là hình thức đơn sơ nhưng luôn đem lại giá trị khích lệ cho các thành viên trong nhóm.

Như thường lệ, sau các bài chia sẻ và chúc mừng, các bạn trẻ cùng vui với nhau trên sân bóng mini và cùng chia sẻ với nhau những bản thánh ca quen thuộc.

Ước mong rằng; sau thời gian nghỉ dài, các bạn trong nhóm sẽ có nhiều kinh nghiệm mới hơn trong những hoạt động của nhóm. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ luôn đồng hành và gìn giữ các bạn trong những sinh hoạt. Để mỗi ngày, các bạn trở nên những người trẻ nhiệt thành hơn trong việc xây dựng Nước Chúa.

Ban Truyền thông giới trẻ Hòa An.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây