Nữ tu Elena Tuccitto – người đã bỏ lại đai đen karate để chấp nhận cuộc sống Dòng Phanxicô

0
66

Elena Tuccitto, khi còn trẻ, năng lực của cô trong các cuộc thi karate toàn cầu đã giành được sự vinh dự cho Ý.

Cuộc sống khiến cô cuối cùng gác lại đai đen để thay bằng dây thắt Dòng Phanxicô. Elena bây giờ thuộc Hội dòng Huynh đệ Phanxicô Bethany.

Mặc dù nó có thể không thể hiện theo cách này, nhưng karate và đời sống tinh thần có nhiều điểm chung.

Elena Tuccitto:

“Khi bạn chiến đấu, bạn cố gắng hiểu cảm xúc của đối thủ để có thể chọn một chiến lược phù hợp. Nó cũng giống như hành trình tâm linh này, nơi rất quan trọng để chú ý đến những điều nhỏ nhặt và cố gắng tìm hiểu Thiên Chúa và hiểu cách mà Người suy nghĩ đợi mong.”

Lần đầu tiên Elena gặp gỡ linh đạo Phanxicô khi còn nhỏ, nhưng chị gái cô, người mắc hội chứng Down, là người khuyến khích cô sống tâm linh mạnh mẽ hơn.

Elena Tuccitto:

“Chị ấy luôn thúc đẩy tôi sống bí tích. Chị ấy luôn muốn tôi đi lễ cùng chị ấy, hoặc cầu nguyện Mân Côi. Vì vậy, Chị ấy là trung gian trong cuộc gặp gỡ của tôi với Thiên Chúa.”

Elena đã sử dụng ý chí và kỷ luật mà cô có được từ các cuộc thi karate để củng cố tinh thần và nuôi dưỡng tinh thần kiên cường.

Ngoài việc xây dựng sức mạnh thể thao của mình, các buổi tập luyện karate của Elena đã giúp cô phát triển một số đức tính. Nhiều năm sau, khi đang làm nhiệm vụ ở Ba Tây, những đức tính này rất hữu ích.

Elena Tuccitto:

“Một lần, một người đàn ông với ý định xấu đã đến và trốn trong bể nước. Trong khi chúng tôi đang chờ cảnh sát đến, tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải can thiệp. Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm ơn Chúa vì sự can đảm mà anh ta đã dành cho tôi, vì người đàn ông có thể đã được vũ trang. Vô hiệu hóa anh ta thật dễ dàng. Anh ta nhỏ hơn tôi. Tôi đã phải giữ anh ta xuống một cách mạnh mẽ, nhưng tôi đã không làm tổn thương anh ta.”

Trong những thời khắc khó khăn, Elena và cộng đoàn của cô, Hội Dòng Huynh đệ Phanxicô, đã không để họ cảnh giác trong việc giúp đỡ những người nghèo khổ quanh thị trấn Terlizzi của Ý.

Năm ngoái, họ đã cung cấp 18.540 bữa ăn và phân phát 2.081 túi thực phẩm, nhờ đó giúp đỡ 260 gia đình.

Elena Tuccitto:

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm, tận mắt, thực tế rằng con người không tự cứu mình. Tất cả nhân loại đều sống trong tình trạng tương tự. Biểu tượng của sự cứu rỗi là thứ tôi đeo quanh cổ: biểu tượng Thánh Giá, kí tự Tau.”

Elena nói rằng đây là thời điểm để xắn tay áo của mình và tái cấu trúc tình huynh đệ với “kháng thể đoàn kết,” một trong những giá trị đặc trưng ơn gọi của cô.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây