Pakistan – Cộng thể SDB ở Quetta có tân Giám đốc

0
35

Cộng thể SDB ở Quetta – Pakistan có tân Giám đốc


Bài viết của cha Noble Lai, SDB

Quetta, Pakistan 30/04/2020. Xin tạ ơn Chúa, vì cộng thể Salêdiêng của anh em chúng tôi tại Quetta hôm nay có 2 tin vui. Trước hết, vào ngày 25 tháng Tư vừa qua, chúng tôi có cha Giám đốc mới, cha Samuel Adnan Ghouri, SDB. Ngài đã long trọng tuyên xưng đức tin trước mặt Đức Cha Victor để bắt đầu sứ vụ mới. Vị tiền nhiệm của ngài là cha Joel Juaro, một vị truyền giáo người Philippines, cũng đã tình nguyện sang Pakistan để làm việc. Cộng thể chúng tôi rất biết ơn cả 2 vị Giám đốc tân và cựu, đã cùng với anh em trong cộng thể dấn thân làm việc giữa một đất nước Hồi giáo đầy khó khăn và nguy hiểm nơi đây. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng để cha Giám đốc mới có đủ nghị lực và can đảm hầu dấn thân làm việc cho thanh thiếu niên tại vùng đất này.

Ngày hôm sau, 26/04, một hội viên trong cộng thể là tư giáo Faraz Mashih đã canh tân lời khấn (khấn lại) để tiếp tục đào sâu ơn gọi thánh hiến Salêdiêng. Trong cả 2 biến cố trên đều có sự hiện diện của Đức Cha Victor, Giám quản Tông toà tại Pakistan, và một vài giáo dân.

Pakistan là 1 quốc gia Hồi giáo, đặc biệt có những nhóm Hồi giáo quá khích luôn rình rập để tấn công những người Công giáo. Vào lễ Phục sinh năm 2015, tức 5 năm về trước, có 1 thanh niên Hồi giáo đã quấn bom quanh người để liều chết lao vào giữa đám người đang chuẩn bị tham dự Thánh lễ tại đây. Một em cựu học viên Don Bosco đã anh dũng lao ra ôm chặt tên khủng bố và chấp nhận cái chết để cứu rất nhiều người khác.

Xin thêm lời cầu nguyện cho anh em chúng tôi.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây