PAPUA – Á TỈNH PGS PHỐI HỢP VỚI HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC TỔ CHỨC HỘI THẢO TRUYỀN THÔNG QUẢNG BÁ LỜI CHÚA

0
12

Á tỉnh PGS phối hợp với Hội đồng Giám mục tại địa phương, tổ chức khoá hội thảo và thực tập về truyền thông nhằm quảng bá Lời Chúa qua mạng internet


Bài viết của ông Rosemary Yambune

Vangeke, Goroka, Papua New Guinea 12/11/2020. Vào ngày hôm qua, Á tỉnh PGS đã kết thúc 3 ngày hội thảo và thực hành về truyền thông cho các anh em linh mục trong các giáo phận nhằm tìm phương cách quảng bá Lời Chúa tại các giáo xứ. Khoá học kéo dài trong 3 ngày do cha Ambrose Pereira, SDB đứng ra chủ trì. Ngài là chuyên viên, đồng thời là Ủỷ viên đặc trách truyền thông xã hội của Á tỉnh và cũng là thư ký của ban truyền thông trực thuộc Hội đồng Giám mục Papua New Guinea – đảo Solomon. Khoá học có 12 anh em linh mục thuộc các giáo phận đến tham dự.

Trước hết, Cha Ambrose Pereira trình bày tóm tắt về Thần học Truyền thông Xã hội. Bài diễn giảng đã được một giáo sư nổi tiếng tại Đại học UPS – Rôma soạn thảo. Sau đó, trong hơn 2 ngày, các tham dự viên thực tập bằng việc soạn thảo các website cho các giáo xứ, đặc biệt có chuyên mục về việc quảng bá Lời Chúa cho các tín hữu.

Đây là một trong các sinh hoạt của khoá thường huấn cho các linh mục trong các giáo phận tại Papua New Guinea và đảo Solomon. Chương trình thường huấn sẽ kéo dài từ ngày 15 /10 đến hết ngày 24/11.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây