Papua New Guinea – Lễ Nhậm Chức Bề Trên Á Tỉnh của Cha Gregorio Bicoming Junior

0
46

Lễ nhậm chức Bề trên Á tỉnh PGS của cha Gregorio Bicoming Junior, SDB


Bài viết của cha Ambrose Pereira, SDB

Boroko, Papua New Guinea 30/10/2020. Vào ngày hôm qua, nhân lễ kính Chân Phước Micae Rua, Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – đảo Solomon) đã cử hành Thánh lễ khai mở nhiệm kỳ của tân Bề Trên Á tỉnh, đó là cha Gregorio Bicoming, SDB. Thánh lễ với phần tuyên xưng đức tin để khai mở sứ vụ được cử hành tại Đền Thánh Đức Mẹ Phù hộ của Tổng giáo phận Boroko. Chủ sự Thánh lễ là Đức Cha Pedro Baquero, SDB. Cùng đồng tế với ngài có cha Alfred Marilla, Tổng Cố vấn Truyền giáo Salêdiêng.

Á tỉnh PGS mới được thành lập cách đây chỉ vài năm, nhưng đã phải thay đổi đến 3 vị Bề Trên. Bề Trên tiên khởi là Đức Cha Baquero. Sau khi làm bề trên Á tỉnh được hơn 1 năm, Ngài được Đức Thánh Cha tuyển chọn làm Giám mục giáo phận Boroko. Kế vị ngài là cha Alfred Maravilla. Ngài được Cha Bề Trên cả bổ nhiệm làm Tổng Cố vấn Truyền giáo trong Tổng Tu nghị 28 vừa qua. Vì thế, Cha Bề Trên cả sau đó đã bổ nhiệm cha Pedro Bicoming làm bề trên thứ 3 của Á tỉnh PGS.

Trong Thánh lễ nhậm chức, cha tân Bề Trên Á tỉnh đã xin mọi người cầu nguyện cho ngài, bởi vì đây là một vùng đất truyền giáo đầy hứa hẹn nhưng cũng rất gian nan. Ngài phó thác tất cả trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Xin chúc mừng và cầu nguyện cho cha tân Bề trên của Á tỉnh PGS.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây