Papua New Guinea – Những sáng kiến để gặp gỡ các bạn trẻ online thời gian bị đại dịch

1
87

Những sáng kiến để gặp gỡ các bạn trẻ online tại Papua New Guinea trong thời gian bị đại dịch


Bài viết của cha Ambroise Pereira, SDB

Boroko –Port Moresby, Papua New Guinea 20/04/2020. Để có thể tiếp cận các bạn trẻ online và để truyền đạt những sứ điệp giáo dục, các anh em SDB tại Papua New Guinea đã phát huy nhiều sáng kiến và đạt được nhiều kết quả khá tốt đẹp, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay. Vì tình trạng do cơn dịch bệnh virus Corona gây ra, chúng tôi không được phép tụ tập đông người. Nhưng bù lại, anh em đã có nhiều sáng kiến khác nhau.

Các em học sinh thuộc trường kỹ thuật Don Bosco Boroko, các em tu sinh tại nhà Savio Haus, hoặc các bạn trẻ tại Bomona… vẫn đều đặn đón nhận những huấn từ của các bề trên phụ trách qua mạng online, khi các em phải ở nhà và không được tập trung tại trường. Đối với các bạn khác mà chúng tôi có thể gặp gỡ trực tiếp, chúng tôi vẫn tổ chức các nhóm nhỏ, đứng giãn cách theo quy định để có thể sinh hoạt, ngay cả tham dự vào các trò chơi.

Trong tình hình hiện nay, các anh em SDB và các sơ FMA đã cố gắng phát huy những sáng kiến tối đa để thực hiện sứ mạng giáo dục Salêdiêng đối với các bạn trẻ tại đảo quốc Papua New Guinea.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây