PAPUA NEW GUINEA – TRẠI HÈ “WANTOK BOSCO”

0
26

Tổ chức trại hè ‘WANTOK BOSCO’ với chủ đề ‘Bảo vệ môi trường’ tại Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – Solomon)


Bài viết của cha Ambrose Pereira, SDB

Gatubu, Port Moresby 05/11/2020. Hằng năm, Á tỉnh PGS đều tổ chức trại hè cho các bạn trẻ trong toàn Á tỉnh, có tên gọi là ‘WANTOK BOSCO’. Đây cũng là cao điểm của các sinh hoạt do ban Mục vụ Giới trẻ của Á tỉnh đứng ra tổ chức. Năm nay trại hè có 220 bạn trẻ tham dự, gồm các bạn đến từ các trường và các giáo xứ Salêdiêng như Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Gabutu ; Học viện Kỹ thuật Don Bosco ở Boroko ; Trường Kỹ thuật Caritas ở Boroko ; Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ ở Sabama…

Chủ đề của trại hè năm nay nhắm vào nội dung Hoa Thiêng 2020 của Cha Bề Trên cả, đó là ‘Trở nên những Kitô hữu tốt lành và nên những công dân lương thiện’. Song song với chủ đề này, chúng tôi cũng phát động phong trào thực hiện ‘3 R’: Reducing (giảm thiểu việc xả rác) ; Reusing (tái sử dụng rác) và Recycling (Vất rác vào trong thùng, không xả rác bừa bãi).

Chúng tôi cũng tổ chức các cuộc hội thảo cho các bạn về 2 văn kiện của Đức Thánh Cha: Laudato Si và Fratelli Tutti. Đồng thời chúng tôi cũng mời gọi các bạn tham gia vào những chiến dịch trong suốt cả năm, như trồng cây xanh, nhặt rác, làm sạch mội trường..

Những ngày trại WANTOK năm nay có sự hiện diện của các bề trên như cha Alfred Maravilla, Tổng Cố vấn Truyền giáo; cha Gregorio Bicoming, Bề trên Á tỉnh; cha Alex Garces, Uỷ viên đặc trách Mục vụ Giới trẻ,… và nhiều vị bề trên khác.

Ngoài những giờ cầu nguyện, các cử hành phụng vụ và bí tích, các bạn còn được tham dự những buổi thuyết trình, chia sẻ hoạc những sinh hoạt thể thao lành mạnh.

Các bạn trẻ tại Á tỉnh PGS đã trải qua những ngày trại thật ý nghĩa và bổ ích.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây