Philippine – học sinh tại cộng thể Don Bosco Mati chuẩn bị cho thời kỳ hậu dịch bệnh Covid -19

1
51

Các em học sinh tại cộng thể Don Bosco Mati, tỉnh dòng Nam Philippines, chuẩn bị cho thời kỳ hậu dịch bệnh Covid -19

Bài viết của cha Julius Sanchez, SDB

Mati, Philippines 17/04/2020. Mati là thủ phủ của tỉnh Davao Oriental, miền nam Philippines. Đa phần dân cư tại đây sống bằng nghề nông. Trong thời kỳ hiện nay do tình hình dịch bệnh lây lan, chính phủ khuyến cáo mọi người dân phải hạn chế tối đa việc đi lại. Vì thế, anh em trong cộng thể tận dụng cơ hội này để canh tác, hầu có lương thực chuẩn bị cho thời kỳ hậu đại dịch.

Cộng thể tại đây cũng đảm nhận việc điều hành một trường dạy nghề nông nghiệp. Cha Rex Carbilledo, Giám đốc của nhà trường, đã lên kế hoạch để các em học sinh dọn đất đai, trồng cấy những loại hoa mầu, rau quả, chuẩn bị cho thời gian sắp tới khi nạn dịch qua đi. Những sản phẩm nông nghiệp do nhà trường làm ra không nhằm mục đích kinh tế, nhưng để đáp những nhu cầu của người dân nghèo trong vùng.

Cộng thể Don Bosco tại Mati là một trong 2 cộng thể thuộc đảo Mindanao, miền nam Philippines. Cộng thể có 6 anh em hội viên, đảm trách một giáo xứ, một nhà lưu xá nam, một trường nông nghiệp dạy nghề, song song với một trường cấp 2.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây