Philippine – mái ấm Magone làm mặt nạ giúp các nhân viên y tế trong mùa dịch

0
66

Các bạn trong mái ấm Magone làm mặt nạ giúp các nhân viên y tế trong mùa dịch bệnh.

Bài viết của cô Rian Mae Manliguez, tình nguyện viên Salêdiêng

Cebu, Philippines 17/04/2020. Vào năm 1854, khi dịch bệnh xảy ra tại Tôrinô, Don Bosco đã mời gọi các em học sinh của Ngài hãy can đảm dấn thân để phục vụ các bệnh nhân và thu gom các xác chết trong vùng. Nhờ Chúa thương che chở, các em học sinh đều an toàn và không ai bị lây bệnh. Khởi hứng từ tinh thần ấy, chúng tôi cũng động viên các bạn trong mái ấm Magone thực hành một việc bác ái cụ thể nào đó trong cơn đại dịch hiện nay.

Mái ấm Magon cũng giống như một trại giáo dưỡng do các tu sỹ SDB quản lý và điều hành. Nhiều bạn trẻ tại đây đã vướng vào tình trạng nghiện hút hay có 1 tiền án nào đó, nhưng chưa đến nỗi nghiêm trọng. Các em không được phép bước chân ra bên ngoài. Các anh em tu sỹ SDB đã sống chung với các em nhằm giúp các em trở nên những Kitô hữu tốt lành và những công dân lương thiện. Magone là tên của một học sinh Don Bosco thời xưa. Em cũng có một cá tính nổi trội, giống như một đại ca giang hồ. Nhưng qua sự giáo dục của Don Bosco, em đã trở thành một thiếu niên rất gương mẫu. Chúng tôi đã chọn danh hiệu Magone để đặt tên cho mái ấm này.

Trong thời gian vừa qua, các em ở đây đã sản xuất được khá nhiều mặt nạ để gửi đến các y bác sỹ tại các bệnh viên. Nhiều em trước đây đã từng dính nghiện hút và đã bị dương tính với HIV. Vì vậy, khi nghe tin một bệnh nhân dương tính với virus Covid 19 và đã được khỏi bệnh, các em cũng rất vui mừng và có thêm nhiều hy vọng.

Trong tuần thánh vừa qua, các anh em SDB cũng tổ chức cho các em đi đàng Thánh Giá để suy gẫm về cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Hy vọng trong môi trường giáo dục Salêdiêng nơi đây, các em sẽ trở nên những Kitô hữu tốt lành và những công dân lương thiện.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây