Phụ tỉnh Mongolia cử hành ngày Gia đình Salêdiêng

0
53

Ulaanbaatar, Mongolia 14/01/2019. Vào Chúa nhật lễ Hiển linh vừa qua, phụ tỉnh Mongolia đã tổ chức ngày Gia đình Salêdiêng. Sau khi cử hành Thánh lễ Chúa nhật cho giáo xứ, các anh em SDB ở Darkhan đã phải đi taxi mất 5 tiếng đồng hồ từ Darkhan tiến về Ulaanbaatar để tham dự ngày Gia đình Salêdiêng cùng với các anh chị em khác. Các anh chị Cộng tác viên Salêdiêng và các bạn cựu học viên Don Bosco đã có mặt sẵn ở đó để đón tiếp mọi người.

Trong bầu khí gia đình, các tham dự viên cùng quây quần bên cha Paul Leung, Bề trên phụ tỉnh Mongolia, và xem video về nội dung Hoa thiêng 2020 của Cha Bề Trên cả ‘Giáo dục các bạn trẻ trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt lành’. Hoa thiêng năm nay nêu ra những thách đố to lớn đối với những anh chị em trong Gia đình Salêdiêng đang làm việc tại những địa bàn rất ít người Công giáo, hoặc không có niềm tin Kitô giáo như tại Mongolia nơi đây. Sau đó, các nhóm cũng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm phục vụ cho sứ mênh Salêdiêng của nhóm mình trong năm qua.

Sau giờ gặp gỡ và trao đổi, các thành viên chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ và tham dự những trò chơi để nối kết tình thân.

Gia đình Salêdiêng tại Mongolia mỗi ngày mỗi tăng triển, cho dầu đất nước Mongolia là một vùng sa mạc mênh mông rất cằn cỗi. Năm nay, hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng cũng có thêm một số ứng sinh cùng tham dự ngày họp mặt gia đình hôm nay. 

Nguyễn Trung Tín, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây