Phụ tỉnh Pakistan được Chúa chúc lành cách đặc biệt sau 20 năm hiện diện của các anh em Salêdiêng

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Lahore – Quetta, Pakistan 30/12/2019. Vào ngày 29/12 vừa qua, các anh em SDB tại phụ tỉnh Pakistan tưởng nhớ đến cha Peter Zago SDB, nhân ngày giỗ 2 năm của Ngài. Ngài là 1 trong 2 vị truyền giáo Salêdiêng đã đi tiên phong trong việc khai phá công cuộc Salêdiêng tại Pakistan đúng 20 năm trước đây và đã an nghỉ trong Chúa vào ngày 29/12/2017.

Trong 20 năm qua, cảm tạ Chúa vì những thành quả của công cuộc truyền giáo Salêdiêng với nhiều hoa trái tốt đẹp tại một đất nước đầy khó khăn và thách đố ở đây.

Trước hết, các bề trên đã thực hiện 4 cuộc thăm viếng ngoại thường trong 20 năm qua (2001; 2007; 2013và 2019) để sinh động phụ tỉnh và đưa ra những tầm nhìn chiến lược hầu hướng dẫn phụ tỉnh phát triển sứ mệnh.

Thứ đến, vào dịp lễ Giáng sinh vừa qua, Cha Bề Trên cả đã gửi lá thư đến Cha Giám tỉnh Godofredo Atienza và 11 anh em SDB thuộc phụ tỉnh Pakistan để chúc mừng Giáng sinh, đồng thời Ngài cũng khích lệ anh em tiếp tục can đảm và quảng đại làm việc cho vườn nho của Chúa tại đất nước Hồi giáo này.

Nhìn lại quãng đường 20 năm qua, anh em rất vui mừng vì Chúa vẫn yêu thương chúc lành cho những thiện chí và lao nhọc của anh em, với những hoa trái. Cụ thể như :

+ Phụ tỉnh bắt đầu có ơn gọi Salêdiêng gốc người bản địa, và đây là thế hệ Salêdiêng đầu tiên tại Pakistan. Các anh em hội viên Pakistan đã được gửi sang Philippines để được đào luyện trong giai đoạn ban đầu.

+ Phụ tỉnh đã gặt hái được hoa trái đầu tiên trong vườn hoa thánh thiện Salêdiêng, đó là em Akash Bashir (1994 – 2015), một cựu học viên Don Bosco. Em đã chết như 1 vị tử đạo, và tỉnh dòng đang bắt đầu xúc tiến án kiện xin phong thánh cho em. Em là tấm gương sáng cho hàng ngàn bạn trẻ khác tại Pakistan, Công giáo cũng như Hồi giáo, nhất là những bạn trẻ đã từng thụ giáo dưới mái trường của Don Bosco. + Trong 20 năm qua, 2 vị thừa sai Salêdiêng lỗi lạc là cha Hans Dopheide (+2011); cha Peter Zago (+2017) cùng 17 anh em SDB khác đã hy sinh đến Pakistan để truyền giáo, trong đó có nhiều Sư huynh. Đó là 1 chứng tá rất sống động về ơn gọi Thánh hiến Salêdiêng với cả 2 hình thái tròn đầy: Tư giáo và Sư huynh.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây