PHỤ TỈNH SALÊDIÊNG MIỀN BẮC CÙNG NHAU QUYẾT TÂM XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CHO VIỆC PHỤC VỤ GIỚI TRẺ MIỀN BẮC, VIỆT NAM.

0
531

Sáng ngày 25.11.2019, Phụ tỉnh Salêdiêng Miền Bắc đã khai mạc cuộc họp tại Tòa Giám mục giáo phận Thái Bình.

Cuộc họp diễn ra trong 3 ngày; từ ngày 25 đến ngày 27.11.2019. Trong ba ngày này, mục đích chính yếu của cuộc họp là việc xây dựng kế hoạch chiến lược cho 3 năm hoạt động của phụ tỉnh Salêdiêng miền Bắc.

Tham gia cuộc họp có sự hiện diện của cha Bề trên phụ tỉnh Toma A. Trần Quốc Tuấn, SDB và Ban cố vấn phụ tỉnh miền Bắc, cùng với 11 anh em Salêdiêng; là các cha Giám đốc, các cha trưởng thuộc nhiều cộng thể và các cộng đoàn khác nhau tại miền Bắc. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của cha Phêrô Phạm Văn Chính,SDB cố vấn truyền thông Salêdiêng miền Nam và Thầy Trí, chuyên gia người đời trong việc thiết lập kế hoạch.

Những phút giây đầu tiên của buổi họp, anh em cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần thánh để thánh hóa và soi sáng cho những dự định mà anh em sắp làm. Với ý thức sâu xa đó, anh em luôn tin rằng mọi quyết định và những lựa chọn của anh em luôn là những định hướng được Thiên Chúa đồng hành và soi sáng.

Tiếp đến, với kinh nghiệm vùng miền và tính đa dạng của công việc địa phương cùng với hướng dẫn của Tu Hội, anh em đã quyết tâm bước vào để phân tích những điều cần thiết cho 3 năm hoạt động sắp tới. Trong 3 ngày trao đổi, phân tích và làm việc, anh em đã quyết tâm chọn ra hai mục tiêu thiết thực để xây dựng kế hoạch hoạt động của mình. Thứ nhất: Phẩm chất giáo dục Salêdiêng trong các giáo xứ Salêdiêng tại miền Bắc qua việc thiết lập Cộng đoàn giáo dục mục vụ nơi các giáo xứ Salêdiêng. Thứ hai: Củng cố ý thức thuộc về của các hội viên Salêdiêng tại miền Bắc này. Với hai điểm lựa chọn, anh em đã vạch ra cho mình những phương hướng hoạt động thiết thực để xây dựng và củng cố tinh thần hoạt động của anh em Salêdiêng tại miền Bắc.

Đồng hành trong những ngày họp còn có sự hiện diện của  Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB. Trong lời giảng lễ sáng ngày 27.11 tại tòa Giám mục Thái Bình cùng với anh em Salêdiêng, ngài nhắn nhủ rằng: mọi ước muốn, mọi kế hoạch nếu không có một động lực thực tế và một ngọn lửa Salêdiêng thì kế hoạch đó cũng chỉ là một bản kế hoạch “nằm trong tủ”. Ngược lại, với nỗ lực và ngọn lửa yêu mến người trẻ thực sự trong việc đồng trách nhiệm; đặc biệt là những người trưởng cộng thể, cộng đoàn sẽ là bằng chứng cho kế hoạch của anh em trở nên thiết thực, đem lại nhiều lợi ích cho người trẻ ở miền Bắc này.

Kết thúc buổi họp, Ban cố vấn phụ tỉnh cùng nhau cảm ơn tất cả mọi thành phần đã cộng tác trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động của phụ tỉnh trong những năm tới. Trong bữa cơm thân mật tại nhà chung tòa Giám mục Thái Bình, anh em cùng nhau cám ơn Đức Cha Phêrô, quý cha và quý thầy đã đồng hành trong việc giúp đỡ cho những ngày họp được diễn ra tốt đẹp.

Mong ước rằng, kế hoạch mà anh em đã xây dựng trở nên thiết thực đem lại nguồn vui cho mọi thanh thiếu niên, đặc biệt các thanh thiếu niên tại miền Bắc này. Xin Thiên Chúa, mẹ Maria phù hộ và Cha thánh Bosco luôn đồng hành và trợ lực cho những dự tính của anh em trong tương lai.

Nguyễn Trí Dũng, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây