ROMANIA – NHỮNG CHIẾC GIƯỜNG VÀ GHẾ DÀNH CHO TRẺ EM CỦA TRUNG TÂM TRẺ DON BOSCO

0
152

(ANS – Constanta) – Năm 2016, tại Romania, ước tính có gần 1000 trẻ em bị bỏ rơi vì nghèo đói. Vì lợi ích của các trẻ em này, trung tâm Salêdiêng Don Bosco, do cha Sergio Bergamin, SDB đã trực tiếp điều hành để tạo ra các dịch vụ xã hội dành cho các trẻ em và cung cấp cho chúng những điều tốt nhất có thể. Trong thực tế, tại trung tâm, việc hỗ trợ được cung cấp cho trẻ em thông qua nhiều hoạt động giáo dục và giải trí. Các hoạt động hỗ trợ cũng được thực hiện cho cả cha mẹ của chúng, những người đại diện theo pháp luật và cho tất cả những người khác chăm sóc những đứa trẻ này.

Cha Sergio tiếp tục lên chương trình cho một dự án mới cách đơn giản và cụ thể: cha muốn mua thêm những chiếc giường và nệm cho hai ngôi nhà gia đình và cho trường nội trú, ngoài ra, cha cũng muốn có thêm những chiếc bàn và ghế cho các hoạt động sau giờ học của trung tâm ban ngày. Số lượng các trẻ em được hưởng lợi từ dự án này sẽ là 98 trẻ vị thành niên: 18 bé trai, được hưởng các dịch vụ trợ giúp xã hội trong gia đình và trong trường nội trú xã hội, tất cả đều trong độ tuổi từ 13 đến 18. Trong số này có thêm 80 học sinh tiểu học và trung học cơ sở được chăm sóc tại trung tâm vào ban ngày, với các hoạt động sau giờ học (40 em vào buổi sáng và 40 em vào buổi chiều).

Tuy là một dự án đơn giản, nhưng đối với nhiều người trẻ tham dự trung tâm, nó có thể thực sự tạo ra sự khác biệt.

Đã vài năm kể từ khi trung tâm Salêdiêng Don Bosco bắt đầu một số sáng kiến để ​​hỗ trợ các trẻ em vị thành niên của Costanta sống ở các khu vực ngoại vi và đang gặp nhiều khó khăn.

Tại đây trung tâm này, có một nguyện xá tiếp đón 70 người trẻ mỗi ngày; một trung tâm trẻ có thể thu hút một số nhóm các sinh động viên đến sinh họat với tổng số 70 người; các hoạt động sau giờ học với sự tham gia của 80 học sinh tiểu học và trung học cơ sở; một nhà trọ nhỏ tiếp nhận các em không còn theo học ở các trường bên ngoài; một trung tâm dạy nghề và 2 ngôi nhà gia đình, mỗi nhà có 10 trẻ em bị bỏ rơi.

Sự hiện diện của Salêdiêng ở Constance được bắt đầu vào năm 1996, sau khi được Tổng Giám mục Bucarawa, Đức cha Ioan Robu mời đến, kể từ đó, các hoạt động của Salêdiêng luôn hướng tới việc hội nhập và thăng tiến cho giới trẻ địa phương. 

Nguồn: Missioni Don Bosco www.missionidonbosco.org/
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây