SAMOA – TRƯỜNG KỸ THUẬT DON BOSCO CHIÊU SINH CÁC HỌC VIÊN NỮ

0
9

Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Alafua – đảo quốc Samoa, chiêu sinh thêm các học viên nữ


Bài viết của cô Lauren Hichaaba

Alafua, Samoa 05/08/2020. Các anh em SDB đã đến làm việc truyền giáo tại đảo quốc Samoa từ hơn 30 năm qua. Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Alafua cũng bắt đầu được thành lập vào năm 1989. Phương châm sống và làm việc của các tu sỹ Salêdiêng là ‘Truyền giáo ngang qua giáo dục’. Phương châm đó đã tỏ ra khá hiệu quả, cách riêng tại đảo quốc Samoa, vùng biển Thái bình dương.

Từ trước đến nay, nhà trường chỉ tiếp nhận các học viên nam, và dạy một số ngành nghề để các bạn có thể vào đời mưu sinh, như cơ khí, điện máy, sửa xe hơi. Năm nay, nhà trường mở thêm một số ngành nghề phù hợp cho các học viên nữ, như nữ công gia chánh, thêu may…

Đảo quốc Samoa là một đất nước còn khá nghèo nàn, với những đặc nét văn hoá rất đa dạng. Trường dạy nghề Don Bosco tại Alafua vẫn có những thiện nguyện viên truyền giáo đến đây để làm việc theo kế hoạch ‘Cagliero’ mà tỉnh dòng Úc (AUL) phát động.

Hy vọng rằng, các bạn trẻ nam cũng như nữ tại đây sẽ đón nhận được nhiều thành quả giáo dục do các anh em tu sỹ Salêdiêng thực hiện.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây