Sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, các anh em SDB tại Fiji lại tiếp tục được tiếp cận và vui chơi với các bạn trẻ trong các làng mạc

0
54

Bài viết của thầy Afia Enosa, SDB

Suva, đảo quốc Fiji 29/06/2020. Vì tình hình do dịch bệnh Covid 19 gây ra, mọi sinh hoạt trên đảo Fiji đã bị bạn chế tối đa trong những tháng qua. Cách đây vài ngày, chính phủ đã cho nới lỏng những hạn chế này. Vì thế, các anh em Salêdiêng lại tìm cách vào các ngôi làng để gặp gỡ các bạn trẻ và cùng vui chơi với chúng.

Các phụ huynh rất lo lắng vì trong thời gian qua, các em học sinh không được đến trường và khi ở nhà, các em cũng không biết phải làm gì.

Các anh em SDB đã đi đến từng nhà để mời gọi các em trở lại các lớp học giáo lý vào ngày Chúa nhật. Thầy trò được gặp lại nhau rất vui mừng. Anh em cũng mang theo kẹo bánh hoặc lương thực để trợ giúp những gia đình quá nghèo túng.

Các công cuộc truyền giáo Salêdiêng tại đảo Fiji thuộc phụ tỉnh Thái bình Dương (Pacific delegation), gồm có Tân Tây lan và đảo quốc Fiji. Phụ tỉnh Thái bình dương trực thuộc tỉnh dòng Úc (AUL).

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây