SDB ĐÀ LẠT – NGÀY SINH ĐỘNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG ƠN GỌI VỚI CHỦ ĐỀ “CÙNG DON BOSCO – SỐNG ĐỜI ĐẸP TƯƠI”

0
125

(Đà Lạt, 01.01.2019) – Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa và chuẩn bị mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco (31/01), vào thứ Ba, ngày 01/01/2019, quý Cha, quý Thầy thuộc Cộng thể Hậu Tập viện Don Rua Đà Lạt cùng phối hợp với các Cộng tác viên, các bà mẹ Công giáo, anh em Tu sinh, sinh viên đã tổ chức ngày sinh động ơn gọi với chủ đề “Cùng Don Bosco – Sống Đời Đẹp Tươi”. Ngày sinh động ơn gọi nhằm giúp các em học về Kinh Thánh, về Don Bosco. Qua đó, khơi dậy ngọn lửa ơn gọi thánh hiến và tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các bạn trẻ.

Ngày hội đã quy tụ hơn 450 bạn trẻ với nhiều độ tuổi, đến từ nhiều Giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Đà Lạt và nhiều nhóm tông đồ khác nhau thuộc Cộng thể Don Rua: Giáo sở Don Bosco, Giáo sở Định An, Giáo sở K’Rèn, Giáo xứ K’Long, Giáo xứ Bắc Hội, Giáo xứ Liên Khương, nhóm Dấn Thân, Nguyện xá và nhóm Nội trú Cam Ly.

Ngày hội bắt đầu với Thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa do cha Giám đốc Giuse Nguyễn Chấn Hưng chủ tế. Trong bài giảng, cha Giám linh Martinô Dương Quốc Huy đã mời gọi các bạn trẻ sốt sắng tham dự Thánh lễ với lòng tri ân Thiên Chúa, đồng thời giúp các em học hỏi thêm về Đức Mẹ và Thánh Gioan Bosco. Cùng với đó, cha còn mời gọi các em cầu nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, Thánh Gioan Bosco, chúc lành cho ngày sinh động ơn gọi được tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, các em bắt đầu tập trung ở sân khấu chính, cùng hô băng reo và múa bài ca chủ đề. Liền sau đó, các em cùng chia ra để đến với các trò chơi gian hàng hội chợ. Năm này, với trên 20 gian hàng, đa dạng và hấp dẫn đã mang lại cho các em thật nhiều niềm vui, bài học nhân bản ý nghĩa và ngập tràn tiếng cười. Kết thúc trò chơi hội chợ, với số phiếu thưởng trên tay các em thỏa sức đổi thưởng với chương trình hội chợ ẩm thực. Trong tâm tình ấy, các em cùng nhau chia sẻ bữa trưa trong bầu khí gia đình đầy ắp yêu thương. Ngày hội tiếp tục với phần giao lưu văn nghệ giữa các đội. Các tiết mục với nhiều hình thức khác nhau như: Múa cộng đồng, nhảy hiện đại, múa Tây Nguyên…

Tiếp theo là phần thi đồng đội với các trò chơi vận động thật sôi nổi. Qua mỗi trò chơi, các em được học tập thêm về các đức tính tốt: đoàn kết, hy sinh, giúp đỡ lẫn nhau và quan tâm đến người khác. Kế đến, là chương trình gameshow học hỏi về Kinh thánh và thánh Gioan Bosco. Chương trình đã mang đến những tiếng cười nhưng không kém phần kịch tính và gây cấn.

Kết thúc ngày hội là giây phút linh thiêng Chầu Thánh Thể để giúp các em lắng đọng tâm hồn, nhìn lại một ngày sống và tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài sau một ngày sinh động ơn gọi thật vui vẻ, đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu của Chúa. Nghi thức sai đi cũng thật ngắn gọn và ý nghĩa khi trên tay các em nhận được một bức thư của Don Bosco.

Vậy là một ngày đại hội sinh động ơn gọi nữa đã khép lại, trong vòng tay của Mẹ Thiên Chúa, nơi mái nhà của Don Bosco trong ngày đầu năm mới này. Chúc tất cả các bạn trẻ một năm mới tràn đầy Hồng ân của Chúa Xuân nhé. Luôn luôn chào đón các bạn Don Bosco Đà Lạt. 

BTT Cộng thể Don Bosco Đà Lạt

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây