SEOUL – GIẢI THƯỞNG GIÁO DỤC UY TÍN POSCO ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO TRUNG TÂM DẠY NGHỀ GIỚI TRẺ DON BOSCO (DBYC)

0
94

Giải thưởng giáo dục POSCO uy tín năm 2020 cho DBYC Seoul

Bài viết của Ban truyền thông Hàn quốc

Seoul, 9 April 2020 – Sau 55 năm kể từ khi thành lập, Trung tâm dạy nghề Giới Trẻ Don Bosco ở Seoul đã có hơn 3000 bạn trẻ ra trường với một nền giáo dục Salesian toàn diện.

Trong những năm dài ấy, Trung tâm dạy nghề Giới Trẻ Don Bosco (DBYC) đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận từ các cơ quan dân sự và các tổ chức chính phủ (Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng, Bộ Lao động và các Tổ chức khác nhau). Giải thưởng Giáo dục được trao cho một cá nhân hoặc tổ chức đã có những đóng góp vào sự phát triển của giáo dục.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2020 do tình hình đặc biệt của Covid-19, Quỹ POSCO đã tổ chức lễ trao giải theo một cách nhỏ gọn khác thường. Chỉ có bốn nhà lãnh đạo – đại diện của DBYC Seoul có mặt tại TRUNG TÂM POSCO SEOUL: Thấy Sư huynh Marino Bois (nhà truyền giáo người Ý), Thầy Sư huynh Philip Yoon, Cha Marcello Baek (Hiệu trưởng của cộng đồng DBYC-SDB) và ông Noh il Jong.

POSCO (Công ty thép Pohang, thành lập năm 1968) là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thép toàn cầu. Kể từ năm 2007, Quỹ POSCO bắt đầu trao tặng hàng năm một giải thưởng gọi là “POSCO TJ PARK PRIZE”(được đặt theo tên của người sáng lập quá cố Tae Jo Park, 1927-2011) cho một cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp nổi bật về khoa học, giáo dục, dịch vụ xã hội và công nghệ. Cho đến nay đã có 48 cá nhân và tổ chức khác nhau đã nhận được giải thưởng này trong 4 hạng mục trên.

Trong video clip của POSCO do một sinh viên mới của Trung tâm đào tạo nghề thực hiện dưới sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật viên và sự động viên của hội đồng POSCO Foundation do Chủ tịch Kim Seon Uk lãnh đạo, chúng ta sẽ được nghe những lời chia sẻ đầy cảm động của vị Chủ tịch Hội cựu học sinh DBYC (video clip liên kết).

Trong khi chúng ta chúc mừng các thành viên của Cộng đoàn giáo dục mục vụ DBYC, Cựu học sinh Don Bosco, nhiều ngành công nghiệp khác, những người ủng hộ và các ân nhân của Trung tâm dạy nghề này, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho nhiều bạn trẻ hơn nữa có cơ hội nhận được nền giáo dục toàn diện theo phong cách Bosco trong tương lai.

Nguồn: https://www.bosco.link/webzine/57589

News link (Korean newspaper – new agency)

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây