CÁC SALÊDIÊNG ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC BẠN TRẺ QUA CÔNG CUỘC DẤN THÂN TẠI DON BOSCO TRẠI GẠO.

0
33

Sáng ngày 23/08/2020 Chủ Nhật XXI TN, có hơn 40 em thiếu niên thuộc các giáo xứ khác nhau trong giáo phận Thái Bình đến Cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo để sinh hoạt. Đồng hành với các em có Cha Lôrenxô Nguyễn Kim Điền SDB, phụ trách lớp Dấn Thân Don Bosco, Sr. Liễu Fma Trại Gạo và nhóm Tình nguyện viên Don Bosco thuộc các giáo xứ Cát Đàm và Trung Thành.

Sau lời chào của cha  Gioan Baotixita Trần Văn Hào, SDB và lời kinh thánh hóa , các em có trọn vẹn 3 tiếng đồng hồ để giao lưu  bằng những trò chơi vận động như: bóng tù, cướp cờ và bóng đá. Tuy là hình thức mới mẻ, các em còn nhiều bỡ ngỡ để làm quen với nhau, nhưng dường như khoảng cách đó không ngăn cản được khi tham được hòa nhập vào những trò chơi vui nhộn.

Mục địch của buổi giao lưu sinh hoạt này nhằm đến nhiều mục tiêu khác nhau: Tập cho các em đời sống cộng động chung qua việc tương quan nhóm. Giúp các em có được những buổi sinh hoạt  ngoài trời để các em bỏ đi những thói quen không cần thiết mà thế hệ trẻ ngày nay thường phải đối diện (như nghiện Game, nghiện Ipad…) tuy nó chỉ là những mục tiêu nhỏ nhưng lại đem lại giá trị lớn lao cho cuộc sống của các Thanh thiếu niên sau này.

Kết thúc buổi sinh hoạt, khoảng 10g00, các em được tập họp lại hội trường giáo xứ để công bố kết quả sau những giờ đồng hồ giao lưu ngoài trời. Tuy thấm mệt, nhưng các em cảm thấy vui vì được Quý Cha, quý sơ  và các cộng sự viên đồng hành trong buổi giao lưu này.

Đây là một mô hình mà các Salêdiêng đang thực hiện tại giáo xứ Don Bosco Trại Gạo và những ngày Chủ Nhật hàng tuần. Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và làm cho công cuộc ngày càng tăng triển, để các bạn trẻ luôn tìm thấy giá trị đích thực trong đời sống ơn gọi là một kitô hữu tốt và là một công dân lương thiện.

Kim Điền, SDB.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 2 người, giày và trong nhà
Hình ảnh có thể có: 9 người, ngoài trời
Hình ảnh có thể có: 5 người, trẻ em và trong nhà
 
 
 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây