Sinh Viên Don Bosco Miền Bắc: THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN SỨ MỆNH SA-LÊ-DIÊNG CHO NGƯỜI TRẺ MIỀN BẮC VIỆT HÔM NAY

0
37

Sinh Viên Don Bosco Miền Bắc:

THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN SỨ MỆNH SA-LÊ-DIÊNG CHO NGƯỜI TRẺ MIỀN BẮC VIỆT HÔM NAY

Cát Đàm 19/01/2021: Hồng ân đoàn sủng Sa-lê-diêng được gieo trồng đầu tiên trên đất Việt tại Miền Bắc vào đầu tháng 10/1952 nay được chăm sóc hơn khi Don Bosco Miền Bắc trở thành Phụ Tỉnh, dần dần tiến tới Tỉnh Dòng.

Ngay từ đầu tháng 09/2020, anh em Sa-lê-diêng trẻ có chung một tiếng nói và chung một khát vọng, thành lập và phát triển  sứ mệnh Sa-lê-diêng cho người trẻ, nhất là giới sinh viên của Bắc Việt hôm nay. Sau những dự trù chuẩn bị, sau khi các cộng thể tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ, anh em Sa-lê-diêng trẻ ngồi lại với nhau tại Don Bosco Vạn Phúc để thực hiện dự tính tốt đẹp vào 28/09/2020.

Cuộc họp lắng nghe hiện trạng sinh viên và chia sẻ sự dấn thân của anh em Sa-lê-diêng đang thực hiện tại các giáo phận:  Bắc Ninh – Phát Diệm – Bùi Chu – Hưng Hóa – Hà Nội – Thái Bình. Từ đó, anh em đã đi đến quyết định liên kết với nhau tạo nên khối Sinh Viên Don Bosco Miền Bắc.

Nhân dịp này, Ban Sinh Viên đồng lòng mở một nhà sinh viên khởi sự Sinh Viên Don Bosco Miền Bắc tại Khuất Duy Tiến, trung tâm Hà Nội. Cũng trong sự phấn khởi và nhiệt huyết, anh em đề ra cuộc Họp Mặt Sinh Viên Don Bosco tại Cộng Thể Hòa An vào 24/01/2021, nhân dịp lễ Phan-xi-cô Sa-lê, để cùng mừng Don Bosco và Mừng Xuân.

Tiếp thêm lửa nhiệt huyết, Ban Sinh Viên họp mặt Online vào 07/01/2021 triển khai chi tiết cuộc họp mặt tiên khởi. Sau khi cân nhắc, anh em Ban Sinh Viên quyết định di chuyển trước 1 ngày, 23/01/2021, vì lịch sinh hoạt của phần đa sinh viên.

Với tâm huyết dành cho cuộc họp mặt lịch sử này, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm Phù Hộ và Don Bosco, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho ước nguyện của anh em Sa-lê-diêng trẻ cũng là khát vọng của Don Bosco Miền Bắc và khơi lên nơi các bạn sinh viên tâm tình liên đới gắn kết trong Don Bosco như người “cha – thầy – bạn của Giới Trẻ”.

Trung Hoàn sdb, BTT.DB Miền Bắc

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây