Spain – Hơn 2,000 người sẽ được tham dự “Lễ Phục Sinh tại Nhà” do Gia đình Saledieng Tây Ban Nha tổ chức

0
36

Bài viết của Thông tấn xã ANS

(ANS – Madrid) – Hơn 2000 người sẽ được tham dự “Lễ Phục sinh tại gia đình” với sự đồng hành của 224 sinh động viên, 113 hội viên Saledieng (SDB) và nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA).  Ý tưởng này được Gia đình Saledieng Tây Ban Nha đề xuất nhằm quy tụ 265 nhóm trên mạng (onlie) vào những giờ gặp gỡ đã ấn định.

Đối với các đội mục vụ của hai tỉnh dòng Saledieng ở Tây Ban Nha –  Đức Mẹ Phù Hộ Tây Ban Nha (SMX) có trụ sở tai Seville, và Thánh Gioan Cả Tây Ban Nha (SSM), có trụ sở tai Madrid – thì những việc này trên hết là để nhắm đến một nỗ lực nhằm thay đổi lối suy nghĩ (mentality). “Đây không phải là vấn đề của việc cống hiến và làm cho được nhiều việc, nhưng là để cung cấp những phương thức giúp có thể sống những cảm nghiệm đức tin cách sâu xa nhất: với những giây phút của cầu nguyện và thinh lặng cá nhân, những giây phút suy gẫm và chia sẻ trong nhóm, và rất nhiều những phương thức để cử hành đức tin trong gia đình,” Cha Xabier Camino, một cộng tác viên Saledieng trong lãnh vực Ơn gọi và Sinh động Truyền giáo của tỉnh dòng Saledieng Thánh Gioan Cả Tây Ban Nha (SSM) giải thích.

Tất cả những người liên quan đều đồng ý rằng có một sự quan tâm rất lớn trong việc đề xuất trải nghiêm này. Sự hưởng ứng thật đáng ngạc nhiên và “rõ ràng là các bạn trẻ, các gia đình cũng như các thành viên của Gia đình Saledieng đều muốn cử hành lễ Phục sinh, kể cả khi chúng ta phải làm điều đó tại gia đình của mình trong năm nay,“ họ kết luận.

#Pascua Salesiana en Casa là đề nghị của các Saledieng Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu Tây Ban Nha (SMX), và vì mục đích này họ đã mở một website. 435 bạn trẻ lứa tuổi 35 và 342 người với độ tuổi lớn hơn đã tham gia vào đề xuất trên, một đề xuất được 49 SDB và Fma cùng với 74 sinh động viên ủng hộ. Để tạo điều kiện cho những khoảnh khắc suy tư và chia sẻ, người ta đã lập ra trên mạng (online) 115 nhóm.

Về phần mình, tỉnh dòng Saledieng Thánh Gioan Cả Tây Ban Nha (SSM) hiện đang điều hành #iPascua, nó cũng có một webside riêng, và có khoảng 1,280 người tham dự: 603 bạn trẻ và 272 gia đình lập thành nhóm với hơn 770 người (thuộc mọi lứa tuổi). 67 Saledieng và FMA cùng với 150 sinh động viên sẽ đồng hành với các nhóm cách năng động trong những thời gian qui tụ, và tất cả sẽ được truyền trên mạng cho 150 nhóm.

“Chúng tôi đã quen với việc tổ chức các buổi gặp gỡ cho Lễ Phục Sinh ở nhiều nơi cụ thể với những đội đã được thành lập trước, và điều đó đã buộc chúng tôi phải ứng biến và liệu xem chúng tôi có thê đáp ưng nhu cầu đó thế nào,” Cha Francisco José Pérez, Ủy viên Mục vụ Giới trẻ của tỉnh dòng Saledieng Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu Tây Ban Nha (SMX) chia sẻ.

Cha José Luis Villota, Ủy viên Mục vụ Giới trẻ tỉnh dòng Saledieng Thánh Gioan Cả Tây Ban Nha (SSM) nói: “Chúng ta đang sống trong khoảnh khắc của những thúc đẩy đối với niềm cậy trông hy vọng và cảm thức được sống gần gũi với Đức Giêsu. Bởi vì Phục sinh có nghĩa là đi từ cái chết khổ đau đến một đời sống mới. Ngay giữa các gia đình của chúng ta, chúng ta muốn nỗ lực để cảm nhận được sự hiệp nhất, cầu nguyện chung với nhau và được gắn kết với Chúa Giêsu.”

Như một sự động viên, thúc đẩy cho ngày hôm đó, một video sẽ được đề xuất, kèm theo một đề nghị về việc cử hành và suy tư. Sẽ có những cử hành trên Internet ở nhiều nhà Saledieng khác nhau, cùng với các cử hành cụ thể khác và những khoảng thời gian cho việc cầu nguyện và suy tư. Tất cả những điều này sẽ được chia sẻ trên bản tin online (virtual bulletin board).

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/10155-spain-over-2-000-join-easter-at-home-organized-by-salesian-family

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây