SỨ ĐIỆP CỦA BỀ TRÊN CẢ ÁNGEL FERNÁNDEZ ARTIME DÒNG SALÊDIÊNG GỞI ĐẾN GIỚI TRẺ NHÂN NGÀY LỄ THÁNH DON BOSCO 31.01.

0
152

Từ Valdocco, ngày 31 tháng Giêng 2020,

Các bạn trẻ dấu yêu của cha, các thiếu niên nam nữ khắp trên thế giới Salêdiêng tươi đẹp. Hôm nay, trước hết cha cầu chúc các con. Rồi một cách tự nhiên, cha trải rộng tình yêu đến tất cả các hội viên Salêdiêng của cha, đến các nữ tu Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, đến các Cộng tác viên, cựu học sinh và đến mọi phần tử của Đại Gia đình Salêdiêng tươi đẹp của chúng ta.

Các bạn trẻ dấu yêu, hôm nay ngày 31 tháng Giêng, từ Valdocco cha viết cho các con. Ở đây lúc này trời đã rạng đông rồi. Một lát trước, cha cầu nguyện với Chúa, trước nhan Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, và cách riêng trước di hài của Cha Don Bosco dấu yêu của chúng ta, của các thánh và chân phước chúng ta, luôn đồng hành với chúng ta trong vương cung thánh đường này (St. Maria D. Mazzarello, St. Domenico Savio, Blessed Michele Rua, Blessed Filippo Rinaldi).

Cha nói với Chúa về các con. Nhờ Đức Maria Phù hộ và Don Bosco trung gian, Cha cầu nguyện với Chúa cho tất cả các con, cho các trẻ em, các thiếu niên và những người trẻ thuộc thế giới Salêdiêng, nhưng cũng cho tất cả các bạn trẻ trên thế giới. Các bạn trẻ dấu yêu, cha nghĩ rằng cầu nguyện cho các con là một diễn đạt đẹp tươi của tình mến và tình yêu. Don Bosco đã luôn luôn làm như thế ở giữa thanh thiếu niên và cho các thiếu niên của ngài. Và đây là món quá của cha gởi đến các con vào ngày tuyệt đẹp này, nhân danh Cha chúng ta.

Hôm nay cũng như những dịp khác, cha xác quyết lại cha ao ước sâu xa rằng tất cả các con, tất cả các bạn trẻ khắp thế giới, đều cảm thấy thoải mái trong các nhà Salêdiêng như thể các con ở trong nhà mình vậy. Cánh cửa của các nhà Salêdiêng phải hoàn toàn rộng mở và cha muốn chúng là như thế đó, cho tất cả các con. Và cánh cửa tâm hồn của chúng tôi, của từng thành viên của Gia đình Salêdiêng cũng đều như vậy.

Hôm nay cũng như những dịp khác, cha tiếp tục hy vọng tận sâu thẳm trong lòng cha rằng, như trái tim của Don Bosco luôn đập cho giới trẻ của ngài, thì trái tim của từng thành viên của Gia đình Salêdiêng cũng như thế, tiếp tục muốn ở với các con, để hiểu các con trong sâu thẳm của con người các con, để có thể chia sẻ những lao nhọc và hy vọng của các con, những giấc mơ và dự phóng của các con. Don Bosco đã biến sự ưa thích của mình đối với giới trẻ thành một sứ mệnh, làm cho nó thành lý lẽ cho cuộc sống của ngài. Cha cầu xin cùng điều ấy cho tất cả chúng tôi, những người lớn đang đồng hành với các con.

Hôm nay cũng như những dịp khác, cha xin các con giúp chúng tôi, giúp từng người chúng tôi, và mọi nhà giáo dục trong các mái ấm của các con, những người được thánh hiến và những người đời, canh tân tình bạn của chúng ta và cùng nhau tiến bước tới những lý tưởng của một dự phóng chân thật của con người, nam cũng như nữ, theo nhãn quan của Thiên Chúa. Già cũng như trẻ, chúng ta giáo dục lẫn nhau, khi trao cho nhau tặng phẩm của chúng ta thật sự là ai. Đây không phải là một diễn đạt thời trang; nó là niềm xác tín sâu xa đến từ chính Don Bosco, bởi vì các trẻ của ngài đã làm cho Don Bosco thành điều ngài đã là. Các bạn trẻ dấu yêu, hãy giúp chúng tôi cống hiến những điều tốt đẹp nhất của chúng tôi, để tăng trưởng, để nên tốt hơn; hãy giúp chúng tôi để chúng tôi không bao giờ làm các con thất vọng.

Và hôm nay cũng như những dịp khác, cha lặp lại rằng điều quí báu nhất chúng tôi có và chúng tôi có thể cống hiến cho các con, không phải là các căn nhà và sự hiện diện giáo dục của Gia đình Salêdiêng khắp thế giới. Điều quí báu nhất chẳng phải là trường học, cũng chẳng phải những phương tiện thể thao, hay những đại học hay những nguyện xá, hay những trung tâm tiếp nhận. Điều quí báu nhât chúng tôi có là Đức Giêsu Kitô, đấng chién thắng chúng tôi và làm chúng tôi phải lòng với ngài. Điều quí báu nhất chúng tôi có và chúng tôi cống hiến cho các con, như Don Bosco cho con cái mình, là cuộc gặp gỡ TC Cha, qua Con Ngài là Đức Giêsu Kitô. Hôm nay cũng như những dịp khác, cha mơ ước rằng mọi ngày điều này biến thành thực tại, trong mọi nơi chốn, trong các quốc gia và văn hóa mà các con sống. Trong tất cả các tôn giáo nữa. Cha mơ ước rằng chúng tôi có thể giúp các con gặp gỡ TC và nơi ngài khám phá Sự Sống mà Chúa đã ban cho các con thật đẹp biết bao.

Và khi trích dẫn Don Bosco cha yêu dấu, cha chúc tất cả các con, những người bạn của cha, thiếu niên nam nữ và những bạn trẻ, được rất hạnh phúc ở dưới trần và trong vĩnh cửu. Chúc các con hạnh phúc và làm cho gia đình cùng mọi nguòi trong bầu trời bé nhỏ hằng ngày của các con cũng được hạnh phúc mọi ngày.

Với tình mến, nhân danh cha Don Bosco, cha cầu chúc các con như vậy,

Văn phòng Tỉnh dòng Salediêng Don Bosco, Việt Nam

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây