Sự tương trợ trong cơn dịch cúm Covid 19 : Gia đình Salêdiêng tại tỉnh dòng Trung hoa (CIN) trợ giúp tỉnh dòng ILE (Italia – Lombardi – Emilia)

0
84

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Rôma 25/03/2020. Tình hình dịch viêm phổi do virus nCovid 19 đang trở nên rất nghiêm trọng ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, nhất là tại Italia. Rất nhiều nơi, các trường học cũng như các nhà thờ đều bị đóng cửa để tránh sự lây nhiễm đang lan rộng khá nguy hiểm. Ngày hôm qua 24/03, các bề trên trong ban Tổng Cố vấn và các anh em SDB tại nhà trung ương Sacro Cuore đã cùng lần hạt với Cha Bề Trên cả và sốt sắng dâng hiến toàn thể thế giới cho Đức Trinh nữ Maria.

Chúng tôi rất cảm kích vì nhận thấy có 4 nhóm thiện nguyện từ Hồng Kông (tỉnh dòng CIN) đã đến tỉnh dòng ILE, miền bắc nước Ý để trợ giúp các nạn nhân trong cơn dịch bệnh. Cha phó Bề Trên cả đã hướng dẫn các thiện nguyện viên trực tiếp đi đến Lombardy để bắt tay vào công việc ngay lâp tức.

Chúng tôi rất cảm động khi nhận được những tin nhắn, như :

“Tại tỉnh dòng Trung hoa, chúng con đang quyên góp những hiện vật cần thiết để giúp các nạn nhân, và gửi về cho cha Bề Trên cả.”

“Một số bạn bè hỏi chúng tôi xem cần gửi những gì ? Khẩu trang mặt nạ y tế hay tiền bạc ?”.

“Chúng con xin gửi 10.000 khẩu trang y tế để giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh..”

Một bạn trẻ đã viết cho cha Bề Trên cả những dòng tâm tình như sau : “Là những cựu học sinh Don Bosco, chúng con rất biết ơn các cha các thầy Salêdiêng. Đây là lúc chúng con cảm thấy gắn bó hơn với nhà dòng cũng như có sự gắn kết với nhau chặt chẽ hơn. Trước mắt, chúng con xin gửi đến một số khẩu trang y tế để các cha các thầy có thể sử dụng và phân phối cho các học sinh trong các trường học Salêdiêng. Xin cho chúng con biết có thể làm được những gì thiết thực nhất trong lúc này để hỗ trợ nhà dòng…”.

Cha Giuliano Giacomuzzi, Giám tỉnh của tỉnh dòng Milan đã viết vài dòng để bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng và các Cựu học viên Don Bosco tại tỉnh dòng CIN. Ngài viết : “ Xin cám ơn các bạn thật nhiều. Lòng quảng đại của các bạn đã đem đến cho chúng tôi nhiều an ủi và nâng đỡ chúng tôi cách đặc biệt trong thời điểm đầy khó khăn này”.

Đây là nghĩa cử huynh đệ rất cao đẹp của những người con cái cha Thánh Gioan Bosco. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria Phù hộ các giáo hữu và của Cha Thánh Gioan Bosco, xin Chúa giải thoát chúng con khỏi cơn dịch bệnh nguy hiểm hiện nay.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây