MELBOURNE, ÚC: 4 SA-LÊ-DIÊNG TRẺ KHẤN TRỌN ĐỜI

0
57

MELBOURNE, ÚC: 4 SA-LÊ-DIÊNG TRẺ KHẤN TRỌN ĐỜI

Bài viết của cha Giám Tỉnh Will Mathews SDB

Melbourne, Australia, 11/12/2020: Vào ngày lễ Trọng Thể Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, 4 thầy tư giáo gồm Phê-rôTrần Ngọc Đức và Giu-se Vũ Viết Hướng, Euclidio Marques và Felipe Sarmento Cardoso cam kết dâng hiến trọn đời cho Thiên Chúa trong Tu Hội Sa-lê-diêng Don Bosco.

Thánh Lễ trọng thể được cử hành vào ngày 08/12/2020 tại Nhà thờ thánh Gioan Tẩy Giả tại Clifton Hill, gần Nhà Đào Luyện Don Bosco trong Vùng tại Melbourne, Úc.

Do các hạn chế của COVID 19, nên có khoảng 130 Sa-lê-diêng, gia đình và bạn hữu tham dự lễ khấn trọn đời, tuân thủ qui định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Trong vai trò giám tỉnh Tỉnh Dòng Úc-Thái Bình Dương, trong bài giảng, cha Will Matthews động viên anh em Sa-lê-diêng trước khi tuyên khấn trọn đời như Đức Maria Diễm Phúc đáp lại thiên thần của Thiên Chúa “Này tôi là nữ tì Thiên Chúa”. Mẹ đón nhận lời mời gọi của Thiên Chúa với sự khiêm tốn và hiến thân trọn vẹn.

Thay mặt cho cha Bề Trên Cả Tu Hội, cha Giám Tỉnh Will Matthews nhận lời khấn trước sự hiện diện chứng giám của cha Bernie Graham, Sư huynh Giuse Phùng Bá Đạt và cha Frnak Moloney.

Kết thúc Thánh Lễ, thầy Ngọc Đức, Thầy Viết Hướng, Thầy Lidio và Thầy Alipi tri ân Thiên Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã đồng hành với quý thầy trong thời gian đào luyện.

Trung Hoàn sdb, BTT.MB, chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây