Tang lễ của cha Monix, 1 linh mục Salêdiêng nhiệt thành và khiêm tốn

1
109

Tang lễ của cha Monix, 1 linh mục Salêdiêng rất nhiệt thành và luôn khiêm tốn trong phục vụ

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Nam Philippines (FIS)

Borongan Samar, Philippines 07/01/2020. Vào sáng hôm qua 06/01/2020, tỉnh dòng FIS đã tổ chức Thánh lễ an táng cho cha Monix, một hội viên Salêdiêng sống rất khiêm tốn, giản dị và luôn nhiệt thành trong mọi công việc hằng ngày. Chủ sự Thánh lễ là Đức Cha Peter Baquero SDB,  Giám mục giáo phận Kerema ở đảo quốc Papua New Guinea. Cùng đồng tế với ngài có Đức Cha Crispin Varquez, Giám mục giáo phận Borongan, đông đảo các linh mục SDB và nhiều thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại tỉnh dòng FIS.

Cha Monix có tên là Ramon Pacada. Ngài chết do đột quỵ khi đang tham dự cuộc chạy đua do các sơ dòng Trinh Vương (RVM) đứng ra tổ chức. Cái chết của ngài tuy khá đột ngột nhưng đó lại là một sự vinh thắng, như lời Don Bosco đã nói : ‘Một anh em hội viên chết khi còn đang làm việc cho giới trẻ, thì đó là một vinh quang cho tu hội’.

Cha Arturo Julius Sanchez là cha Giám đốc cũ của cha Monix đã chia sẻ trong Thánh lễ an táng. Ngài nói : « Cha Monix sống rất dung dị và khiêm tốn. Ngài chưa xây dựng một công trình nào, không viết bất cứ một quyển sách gì và cũng chẳng đắc thủ được một bằng cấp nào cả. Tuy nhiên, Cha Monix đã trở về với Chúa như một đầy tớ trung tín và rất cần mẫn trong những lao nhọc hằng ngày. Ngài ra đi trong sự tiếc thương và quý mến của mọi người, đặc biệt của các bạn trẻ. Cha Monix thuộc cộng thể Borongan, phía đông tỉnh Samar. Cộng thể của ngài còn có thêm 3 hội viên khác, đảm trách một trung tâm dạy nghề, phục vụ cho các bạn trẻ nghèo trong vùng.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây