Tập sách giới thiệu 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng (ấn bản 2020), vừa mới được phát hành

0
119

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Sacro Cuore 24/03/2020. Cha Bề Trên cả vừa mới công bố tập sách dày 250 trang, nói về 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng. Tập sách được viết bằng 6 thứ tiếng khác nhau : Tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ba lan, tiếng Bồ đào nha và tiếng Tây ban nha. Thực ra, đây là tập sách nói về Gia đình Salêdiêng được ấn bản lần thứ ba. Cuốn sách lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1988, và năm nay là đợt xuất bản lần thứ ba. Tấp sách do nhà in Piô XI ở Rôma ấn hành.

Khi giới thiệu tập sách, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã nói rằng, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì đã ban cho Giáo hội Cha Thánh Gioan Bosco, đấng đã khơi dậy một lực lượng tông đồ rộng lớn mang tính đoàn sủng Salêdiêng. Đây là sáng kiến khởi phát từ chính Thiên Chúa chứ không phải do loài người. Lực lượng tông đồ này chính là các nhóm trong Gia đình Salêdiêng rộng lớn, tất cả đều quy chiếu vào việc phục vụ cho thiện ích của các bạn trẻ nghèo khổ trên khắp năm châu.

Xin chân thành cám ơn nhóm thư ký của ban Gia đình Salêdiêng đã thâu thập những dữ liệu để soạn thảo tập sách này.

Để mô tả các nhóm trong Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới cũng như tại mỗi miền khác nhau, cuốn sách cho đăng tải những dữ liệu kèm theo nhiều hình ảnh cụ thể để các đọc giả có thể hiểu rõ hơn. Chúng ta có thể thấy những hình ảnh của các nhóm trong miền EAO, cụ thể như tại Trung Hoa, Nhật bản, Hàn quốc, Việt nam, Lào, Myanmar, Thái lan, Đông Timor hay Papua New Guinea…

Trong 32 nhóm, có 5 nhóm được khai sinh tại miền EAO, cụ thể là nhóm SAL – Sisters  Announcers of the Lord (Nữ tu dòng Truyền Tin của Chúa); nhóm SIHM – Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi tớ Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria); nhóm DQM Secular institute – Daughters of the Queenship of Mary (Tu hội đời Con cái Đức Nữ Vương Maria); nhóm SQM – Sisters of the Queenship of Mary ( Các nữ tu dòng Trinh Vương Mẹ Maria) và nhóm CSJ – Caritas Sisters of Jesus (Các nữ tu bác ái của Chúa Giêsu).

Miền EAO của chúng ta đang có sự hiện diện của 14 / 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng. Hy vọng rằng, tập sách trên sẽ đến tay các độc giả, nhất là đến với các bạn trẻ, để đoàn sủng Salêdiêng được quảng bá rộng rãi và nhiều người có thể thông dự vào linh đạo cao quý mà Don Bosco đã truyền đạt lại cho chúng ta.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây