TÂY BAN NHA – “HÔM NAY MỘT VỊ THÁNH ĐƯỢC CHÔN CẤT”: CHA ANTONIO CÉSAR FERNÁNDEZ, SDB

1
144

(ANS – Pozoblanco) – Vào một ngày rất quan trọng đối với thành phố Pozoblanco của Tây Ban Nha, mừng lễ Đấng bảo trợ của thành phố, Đức Trinh Nữ Mặt trăng, ngày 25 tháng 2, đồng thời cũng diễn ra tang lễ của một công dân vĩ đại của thị trấn Andalucia, một nhà truyền giáo Salêdiêng, cha Antonio César Fernández, nạn nhân của một cuộc tấn công thánh chiến kéo dài khoảng 40 km từ biên giới phía Nam của Burkina Faso.

Thánh lễ bắt đầu lúc 5 giờ chiều, tại Giáo xứ Santa Caterina, bức ảnh Đức Mẹ Mặt Trăng được rước vào buổi sáng, đặt bên cạnh bàn thờ chính, gần quan tài chứa thi hài của nhà truyền giáo Salêdiêng.

Chủ sự Thánh lễ là Đức cha Demetrio Fernández, Giám mục Cordoba, đứng bên cạnh ngài là Đức cha Miguel Angel Olaverri, SDB, Giám mục Pointe-Noire, Cộng hòa Congo, và nhiều người Salêdiêng đến từ Tây Ban Nha, và nhiều quốc gia Châu Phi khác, một số anh em Salêdiêng đến từ Trụ sở Salêdiêng ở Rôma. Trong số các cơ quan dân sự, có sự hiện diện của Đại biểu Hội đồng Thành phố, ông Antonio Repullo; thị trưởng Pozoblanco, Santiago Cabello; thị trưởng Dos Torres, Manuel Torres; MP Isabel Albás; và Phó Tỉnh Andrés Lorite.

“Tôi muốn nói vài lời thân mật với người thân và anh em Salêdiêng”, Đức cha Fernández nói trong bài giảng. “Những người Salêdiêng ở Pozoblanco đã sinh hoa trái, đặc biệt trái chín là Cha Antonio Cesar … Là một nhà truyền giáo, ngài đã nói rõ cho chúng ta rằng, cuộc sống có thể được sống theo cách khác, không chỉ để tận hưởng, mà còn để trao ban”.

Có nhiều lời về nhà truyền giáo này vang lên trong bài giảng, nhưng một điều đặc biệt đã thu hút sự chú ý của những người tham dự: “Hôm nay một vị thánh được chôn cất”. Sự thánh thiện của ngài là cuộc sống hàng ngày, trong một cuộc sống dành trọn cho người nghèo, cho người trẻ. Ngài sống một sự thánh thiện “bình dân”, như đã được định nghĩa giữa những người Salêdiêng. “Nếu trong cuộc đời ngài là một tông đồ vĩ đại, thì trong cái chết của ngài, ngài thậm chí còn hơn thế nữa”, điều đó đã được vang lên. Bằng cách này, thành phố Pozoblanco đã nói lời tạm biệt cuối cùng với Cha Antonio César Fernández.

“Hôm nay chúng tôi kính nhớ Đức cha Luigi Versiglia và Cha Callisto Caravario, những người truyền giáo và anh hùng tử đạo”, Cha Teodoro Castillejo, Giám đốc Cộng thể Salêdiêng Pozoblanco đã nói. “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên Cha Antonio Cesar, nhân chứng có một không hai của nhân loại, sự hiến dâng, sự giản dị của ngài, tính cách Salêdiêng, tinh thần truyền giáo của ngài dành cho người cuối cùng mà Chúa Giêsu Kitô tuyên bố và sự sùng kính thân mật của ngài với Đức Trinh Nữ Maria Phù Hộ. Xin Chúa nhân lành ban cho dòng máu của ngài đổ xuống mảnh đất Châu Phi là hạt giống sinh ra những Kitô hữu mới, những tín hữu trung thành của Chúa Giêsu Kitô”.

Vào cuối Thánh lễ, thi hài của Cha Antonio César Fernández đã được vác trên vai của các anh em Salêdiêng của ngài đến đền thờ các thánh Salêdiêng thuộc nghĩa trang Đức Mẹ Sầu Bi ở Pozoblanco, nơi ngài được sinh ra 72 năm trước.

Trên trang web có một video về đám tang của ngài: https://www.youtube.com/watch?v=Hfl8RoOFWAI

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây