THÁI LAN – BIẾN TRƯỜNG HỌC THÀNH NƠI RAO GIẢNG TIN MỪNG

0
32

Tỉnh dòng Thái lan : Biến trường học thành nơi rao giảng Tin Mừng


Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Banpong, Thái lan 08/11/2020. Tại Thái lan, 95% dân chúng theo Phật giáo. Số người Công giáo rất ít, chỉ khoảng 400.000 tín hữu, chiếm 0.4%. Các anh em Salêdiêng tại tỉnh dòng đang đảm nhận một số trường học, và đa số các học sinh trong trường cũng là những Phật tử. Tuy nhiên, anh em cũng đang nỗ lực để gieo hạt giống Tin mừng tại những môi trường giáo dục mà anh em đang điều hành.

Trong tuần vừa qua, tại trường Sarasit Pithayalai thuộc tỉnh Ratchaburi, chúng tôi đã cho mời 2 vị tăng ni Phật giáo đến thuyết giảng cho 400 em học sinh trong trường về đề tài “Xây dựng một xã hội lành mạnh không có tham nhũng”. Đây cũng là đề tài có những nét tương đồng với nội dung Hoa Thiêng 2020 của cha Bề Trên cả “Trở nên những công dân lương thiện và những tín hữu tốt lành”.

Hiệu trưởng của nhà trường là cha Camilus Chinawat, SDB. Tôn chỉ của nhà trường là nhằm kiến tạo một bầu khí huynh đệ để có thể giới thiệu cho các em học sinh về những giá trị của Tin mừng thông qua chứng tá cuộc sống một cách cụ thể.

Hiện nay, Tỉnh dòng Thái lan đang đảm nhận 7 trường học lớn, mỗi trường có khoảng 2000 đến 3000 học sinh. Đại đa số các em đều thuộc gia đình Phật giáo.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây