Thái Lan: Cộng tác viên Salêdiêng đến giúp tham vấn cho các thanh thiếu niên phạm pháp tại trung tâm cải huấn tỉnh Ratchaburi

0
61

Các anh chị Cộng tác viên Salêdiêng tại Thái lan đến giúp tham vấn cho các thanh thiếu niên phạm pháp tại trung tâm cải huấn tỉnh Ratchaburi

Bài viết của ông Thanya Sirottanyachock

Ratchaburi, Thái lan 22/03/2020. Vào ngày 19 tháng 3 vừa qua, ông Pornsawat Lertvitayavivat, điều phối viên Cộng tác viên Salêdiêng của tỉnh hội Thái lan, cùng với một vài vị trong tỉnh hội đã đến trung tâm giáo dưỡng thanh thiếu niên ở tỉnh Ratchabury để gặp gỡ và sinh hoạt với các thanh thiếu niên phạm pháp tại đây. Đây là sinh hoạt mang tính giáo dục do Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng phối hợp với các vị phụ trách của trung tâm.

Trong trung tâm có tất cả 158 bạn trẻ đang được thụ huấn và chờ ngày hết hạn thụ án. Các em đang trong tuổi vị thành niên và lỡ vướng phải một vài lầm lỡ ngoài xã hội. Các anh chị Cộng tác viên đã có buổi nói chuyện thân tình với các em mang tính giáo dục, quảng bá hệ thống Giáo dục Dự phòng, giúp các em nhận ra lỗi lầm của mình và cố gắng vươn lên trở thành những công dân lương thiện trong xã hội.

Các anh chị Cộng tác viên Salêdiêng đã phối hợp việc huấn đức với các trò chơi để giúp các em thư giãn. Các bạn trong trại cải huấn rất biết ơn các anh chị Cộng tác viên vì đã đem lại cho các bạn món ăn tinh thần rất bổ ích để giúp các bạn sống đúng với những giá trị cao cả của cuộc sống ngày hôm nay.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây