Thái lan – Gia đình Salêdiêng tổ chức nhiều hoạt động bác ái giúp đỡ người nghèo trong cơn đại dịch

0
58

Gia đình Salêdiêng tại Thái lan tổ chức nhiều hoạt động bác ái giúp đỡ người nghèo trong cơn đại dịch do virus corona gây ra

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Thái lan

Bang Kok, Thái lan 12/04/2020. Cơn đại dịch do virus Covid 19 gây ra đang bùng nổ tại khắp nơi trên thế giới. Theo báo cáo của bộ y tế Thái lan, cho đến ngày 11/04 vừa qua, Thái lan đã có 2.473 ca nhiễm dương tính, 33 bệnh nhân đã chết vì dịch bệnh và 1.013 ca bệnh đã hồi phục.

Chính phủ Thái lan đã ban hành nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chận sự lây lan của dịch bệnh, như hạn chế sự đi lại, cách như một số khu vực và giới nghiêm toàn quốc từ 22g đêm đến 4g sáng mỗi ngày, ít nhất cho đến ngày 30 tháng Tư.

Tình trạng cách ly xã hội như thế cũng gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người dân, đặc biệt những người nghèo khổ. Nhiều nơi rất thiếu thốn những phương tiện thiết yếu như lương thực, thuốc men, và những nhu yếu phẩm trong sinh hoạt thường ngày.

Đứng trước nhu cầu đó, các anh em SDB đã cố gắng tối đa trong khả năng của mình để trợ giúp những người nghèo trong cơn dịch bệnh này.

Cụ thể, cha Anthony Boonlert Paneetatthayasai đã cùng với các thầy trong nhà đào luyện ở Sampran đã đi quyên góp và kiếm được 1000 chai cồn rửa tay sát khuẩn để đem phân phối cho những nơi cần thiết nhất.

Cha Joseph Nopphadon, Uỷ viên Mục vụ Giới trẻ của tỉnh dòng đã tổ chức quyên góp để giúp đồ ăn và những dụng cụ y tế như khẩu trang, mặt nạ chống độc, cho các bệnh nhân và nhân viên tại 2 bệnh viện lớn ở Sampran.

Các anh em cựu học viên Don Bosco cũng đã gửi tặng các nhân viên tại 5 bệnh viện khoảng 500 mặt nạ bảo vệ, giúp phòng chống sự lây lan.

Còn rất nhiều những hoạt động khác của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại Thái lan, hướng đến những người nghèo khổ trong cơn đại dịch này.

Vào ngày 27 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban phép lành Toà Thánh ‘Orbi et Urbi’ với lời mời gọi gửi đến các thành phần dân Chúa : “Chúng ta đang ở trên cùng một con thuyền có Chúa Giêsu hiện diện. Đừng sợ hãi, hãy đánh thức Chúa dậy và hãy vững tin nơi Ngài”.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây