Thai lan – Mừng kính Đức Maria Trinh Vương.

0
38

Mừng kính Đức Maria Trinh Vương, thánh hiệu của 2 hội dòng thuộc Gia đình Salêdiêng tại Thái lan


Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng THA

Bang Kok, Thái lan 23/08/2020. Vào ngày 22/08 vừa qua, hai hội dòng thuộc Gia đình Salêdiêng tại Thái lan đã mừng kính trọng thể Đức Maria Trinh Vương, thánh hiệu của cả 2 hội dòng. Đó là dòng ‘Các nữ tu Trinh Vương Maria Vô nhiễm (SQM – Sisters of the Queenship of Mary Immaculate) và dòng ‘Con cái Đức Nữ Vương Maria’ (DQM – Daughters of the Queenship of Mary). Hai dòng tu này đều do cha Carlo della Torre, SDB sáng lập. Ngài là vị truyền giáo Salêdiêng người Ý, đã qua đời ngày 04/04/1982, là ‘Đầy tớ Chúa’ và đang trong dự án xin phong thánh.

Đấng sáng lập đã truyền đạt cho các nữ tu của 2 hội dòng linh đạo : Tôn sùng Đức Maria Trinh Nữ Vương và hoạt động tông đồ truyền giáo giữa các lương dân.

Bề trên của dòng SQM là sơ Pranee Kamphoot. Hiện ở Thái lan, hội dòng có 7 cộng đoàn với 30 tu sỹ. Các sơ đang làm việc tại các giáo phận Bang kok, Surat Thani và Ubon Ratchathani.

Dòng DQM có bề trên là sơ Kaesorn Chaikaew với 10 cộng đoàn ở Thái lan và 40 tu sỹ. Các sơ hiện diện tại các giáo phận Bangkok, Surat Thani, Ratchaburi và Udonthani.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây