Thái lan – ngày cộng thể tỉnh

0
57

Tỉnh dòng Thái lan cử hành ngày cộng thể tỉnh

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Pakkret, Thái lan 07/02/2020. Vào ngày hôm qua, tỉnh dòng Thái lan cử hành ngày cộng thể và cũng là ngày diễn bày lòng biết ơn đối với vị đại diện Don Bosco, là cha Giám tỉnh Gioan Bosco Dheparat Pitisant. Các anh em hội viên, các tu sinh và một số cộng sự viên người đời tập trung về trung tâm nuôi dưỡng các bạn khiếm thị ở Pakkhet để cùng tham dự ngày cộng thể tỉnh. Tất cả gồm khoảng hơn 120 người.

Trong bài giảng, Cha Giám tỉnh nhắc nhở các anh em hội viên về tinh thấn dấn thân truyền giáo. Cũng trong Thánh lễ, Cha Giám tỉnh cử hành bí tích xức dầu bệnh nhân cho một số hội viên cao niên trong tỉnh dòng.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa cơm thân mật trong bầu khí gia đình. Để tỏ lòng biết ơn, các cộng thể dâng lên cha Giám tỉnh những phần quà, kết quả của những hy sinh cố gắng của mọi anh em trong các cộng thể. Cha Giám tỉnh cũng sẽ chia sẻ những phần quà này cho những cộng thể đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Vào sau trưa, tỉnh dòng tổ chức giải đá banh trong nhà giữa 4 đội bóng, gồm các bạn trẻ khuyết tật, các hội viên trẻ và các em tu sinh. Ngày cộng thể tỉnh là ngày truyền thống hằng năm của các tỉnh dòng. Cử hành ngày cộng thể tỉnh nhằm giúp mọi anh em hội viên khơi sâu ý thức thuộc về (sense of belonging) : thuộc về cộng thể địa phương, thuộc về tỉnh dòng cũng như thuộc về Tu hội.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây