Thái lan – Tỉnh dòng Thái và các nhóm trong Gia đình Salêdiêng trợ giúp các gia đình khó khăn

0
38

Tỉnh dòng Thái lan và các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại Thái Lan trợ giúp các gia đình khó khăn giữa thời gian dịch bệnh Covid 19


Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Bang Kok, Thái lan 27/04/2020. Đáp ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô được phát đi trong thông điệp ‘Orbi et Urbi’ ngày 27/03 vừa qua, các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại Thái lan đã cùng với tỉnh dòng THA tổ chức lạc quyên nhằm hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do cơn dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Khoảng 24 anh em SDB và 70 người đời đã đi thăm viếng và tặng quà cứu trợ cho hơn 5.000 người đang trong tình cảnh khó khăn. Đây là những nghĩa cử rất đáng trân quý, cho dầu không phải tất là họ đều là những Kitô hữu.

Cho đến hôm nay, con số các ca nhiễm bệnh tại Thái lan đang có chiều hướng suy giảm dần, nhưng chính phủ vẫn còn đề ra nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan. Tình trạng đó gây ra khá nhiều khó khăn cho dân chúng, đặc biệt đối với người nghèo. Hiện nay tại Thái lan, người ta đã tổng kết có tất cả 2.854 ca dương tính với virus Corona, 50 người đã chết vì dịch bệnh, và số người đã được chữa khỏi là 2.490.

Chính phủ Thái lan vẫn khuyến cáo dân chúng ít ra khỏi nhà bao có thể. Đặc biệt, tại các thành phố lớn chính phủ vẫn duy trì lệnh giới nghiệm từ 10g tối đến 4 g sáng. Lệnh giới nghiệm sẽ được duy trì cho đến ngày 30 tháng Tư.

Các thầy trong nhà đào luyện ở Sampran đã làm 6.000 chai cồn sát khuẩn để phân phối cho các nơi. Cha Giuse Nopphadon, Uỷ viên Mục vụ Giới trẻ của tỉnh dòng đã phát động làm 5.000 mặt nạ chống độc và nhiều khẩu trang để trợ giúp các nhân viên y tế tại các bệnh viện. Các anh em cựu học viên Don Bosco đã phân phối 600 phần ăn để giúp đỡ các gia đình nghèo trong vùng quanh thành phố Hatyai. Các nhóm cựu học viên Don Bosco tại khắp nơi cũng phát động các việc làm bác ái khác nhau. Số tiền anh em quyên góp cho đến nay đã lên tới hơn 500.000 bat, tương đương khoảng 16.000 USD.

Ngoài ra, văn phòng PDO (Phát triển và Kế hoạch) của tỉnh dòng cũng phối hợp với các sơ dòng Tôi tớ Trái tim Đức Mẹ chu cấp lương thực và những vật dụng cần thiết cho nhiều gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn…

Còn rất nhiều những hoạt động bác ái khác mà Gia đình Salêdiêng đã và đang thực hiện để đáp ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

‘Chúng ta đang ở trên cùng một con thuyền có Chúa Giêsu hiện diện. Xin Chúa sớm chấm dứt cơn dịch bệnh và gìn giữ chúng ta trong bình an của Ngài.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây