Thánh giá giới trẻ và ảnh Đức Mẹ được rước tới 21 giáo phận tại Bồ Đào Nha

0
19
 

Từ tháng Mười Một tới đây, hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ, là thánh giá và ảnh Đức Mẹ Phần Rỗi của dân Roma sẽ lần lượt được rước tới 21 giáo phận tại Bồ Đào Nha, cho đến tháng Bảy năm 2023, để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Công giáo thế giới, tại thủ đô Lisboa.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Theo Ban tổ chức Ngày Quốc tế ở Bồ Đào Nha, thánh giá và ảnh Đức Mẹ sẽ lưu lại một tháng tại mỗi giáo phận, bắt đầu từ giáo phận Algarve vào tháng Mười Một năm nay và sẽ kết thúc tại Tổng giáo phận thủ đô Lisboa, vào tháng Bảy năm 2023.

Ban tổ chức cũng cho biết hai biểu tượng này sẽ được rước tới nước Angola bên Phi Châu, từ mùng 8/7 đến 15/8 tới đây, tại Tây Ban Nha trong tháng Chín và tháng Mười. Sau đó tại Ba Lan vào những ngày sắp được thông báo.

Năm tới đây, 2022, thánh giá và ảnh Đức Mẹ sẽ hiện diện trong cuộc hành hương của giới trẻ Âu châu, ở Đền thánh Santiago de Compostela, Tây Ban Nha, từ ngày 4 đến 7/8, trong khuôn khổ Năm thánh Giacôbê tông đồ.

Lễ nghi trao hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ đã diễn ra vào ngày 22/11 năm ngoái (2020), giữa phái đoàn trẻ Panama, nơi cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ hồi tháng Giêng năm 2019 và đoàn trẻ Bồ Đào Nha, vào cuối thánh lễ do Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự, tại Đền thờ thánh Phêrô giữa kỳ đại dịch.

Thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ cao 3 mét 80, thanh ngang dài 1 mét 75 và dầy 25 centimét, nặng 31 kýlô. Còn ảnh Đức Mẹ cao 118 centimet, ngang 79 centimet, dầy 5 centimet và nặng 15 kýlô.

(Ecllesia 1-7-2021)

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây