THÁNH LỄ TRAO THỪA TÁC VỤ LINH MỤC TẠI URAGUAY CHO CÁC ANH EM SA-LÊ-DIÊNG TRUYỀN GIÁO

1
31

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Montevideo, Uraguay 25/11/2020. Vào buổi chiều ngày 21/11 vừa qua, 2 anh em SDB đang làm việc truyền giáo tại Uraguay đã được trao ban tác vụ linh mục, trong đó có tân linh mục Đaminh Trần Đức Thành, đến từ Việt nam.

Vì tình hình phức tạp do dịch bệnh Covid 19 gây ra, Thánh lễ đã được cử hành ngoài trời với những quy định rất chặt chẽ về sự giãn cách xã hội. Khuôn viên Đền Thánh Đức Mẹ Phù hộ tại giáo phận Montevideo được chọn làm nơi cử hành nghi thức phong chức.

Cả hai tân linh mục là cha Đaminh Trần Đức Thành và cha Nicolas Martin Soto, đều thuộc tỉnh dòng Uraguay.

Sau Thánh lễ, 2 tân chức đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các bề trên, các vị ân nhân, các bạn hữu xa gần… đã đồng hành và nâng đỡ các ngài trong thời gian qua. Trong bài cám ơn bằng tiếng Anh và tiếng Việt, Cha Thành đã rất xúc động khi nhớ lại cuộc hành trình đã qua, đặc biệt có sự đồng hành và trợ giúp đắc lực của cha Giám tỉnh Alphongso Maria Bauer, cha linh hướng của ngài. Cha Đaminh Trần Đức Thành đã chọn cho mình câu châm ngôn trong sứ vụ linh mục :‘Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi (2 Cor 5,14) – Caritas Christi Urget Nos”.

Uraguay đã bắt đầu có sự hiện diện của các anh em SDB ngay từ sau cuộc phát xuất truyền giáo Salêdiêng lần thứ hai vào năm 1877. Hiện nay, tỉnh dòng có 73 hội viên đã tuyên khấn và 12 cộng thể đã được chính thức thành lập theo giáo luật. Hội dòng ‘Contemplative Fraternity of Nazareth’ là 1 trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng cũng đã được thành lập ở Uraguay vào năm 1977. Ngoài ra, hiệp hội ‘Mamma Margaret’ cũng được hình thành tại đây vào năm 1988, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Cha Thánh Gioan Bosco qua đời. Hiện nay, tại Montevideo cũng có nhà tập liên tỉnh dòng, gồm các tập sinh của tỉnh dòng Argentina, tỉnh dòng Uruguay, tỉnh dòng Chi lê và của tỉnh dòng Paraguay.

Cầu chúc các tân linh mục truyền giáo Salêdiêng luôn trở nên những vị mục tử nhiệt thành và thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây