Thiệp chúc mừng Giáng sinh và lá thư ngỏ của cha Paul Leung SDB, bề trên phụ tỉnh Mông Cổ

0
16

Thiệp chúc mừng Giáng Sinh và lá thư ngỏ của cha Paul Leung SDB, Bề trên Phụ tỉnh Mông Cổ

Bài viết của cha Paul Leung SDB, Bề trên Phụ tỉnh Mông Cổ

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19, người ta ít gửi đi những thiệp chúc mừng Giáng sinh qua đường bưu điện như những năm trước. Thay vào đó, chúng ta nhận được khá nhiều những thiệp điện tử qua mạng internet. Cha Paul Leung SDB, bề trên phụ tỉnh Mông Cổ cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến tất cả các anh chị em thuộc Gia đình Salêdiêng cũng như các bạn hữu gần xa. Cùng với lời chúc mừng, Ngài gửi kèm theo 1 lá thư ngỏ xin mọi người giúp đỡ trong việc xây dựng 1 dự án tại Mông cổ, để phục vụ các học sinh nghèo tại đây. Sau đây là trích đoạn một phần lá thư ngỏ của ngài.

“…Các anh chị em thân mến,

Xin chúc mừng Giáng sinh đến tất cả mọi người.

Tôi muốn trình bày 1 dự án và hy vọng rằng nếu Chúa muốn, dự án này sẽ được thực hiện trong năm tới 2021. Các anh em SDB chúng tôi đã bắt đầu hiện diện tại Mông cổ vào năm 2001 với cơ sở đầu tiên tại Ulanbaatar. Hiện nay, chúng tôi dự định sẽ xây dựng thêm một trường học tại đây. Bước ban đầu, chúng tôi chỉ mở lớp 1 và lớp 2, sau đó sẽ mở rộng thêm các lớp bậc trung học nữa trong tương lai. Trong khi chờ giấy phép từ phía chính phủ, chúng tôi  đang mở lớp bán trú để nuôi khoảng 200 trẻ em nghèo trong vùng.

Chúng tôi hy vọng rằng, nhờ lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của quý ân nhân, dự án này sẽ được thực hiện trong năm 2021. Xin cám ơn tất cả….”

Văn Hào SDB, Lược dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây