THÔNG BÁO VỀ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN LẦN THỨ NHẤT NĂM 2019

0
166

Kính gửi quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các bạn trẻ hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các Ngày Giới trẻ Thế giới, theo như mong ước của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao-lô II khởi xướng từ những năm 1984, và được sự khích lệ và quan tâm của cha Đặc trách Giáo đoàn Công giáo Việt Nam tại Nhật, cũng là ước mong của nhiều bạn trẻ từ hơn 30 nhóm trẻ trên toàn nước Nhật, lần đầu tiên Đại hội Toàn quốc của Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản sẽ được tổ chức vào cuối kỳ nghỉ tuần Lễ Vàng năm 2019, với chủ đề: “Tỏa sáng Đức tin”, dựa trên mệnh lệnh của Chúa Kitô: “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14)

Thời gian: Từ 9 giờ 00 ngày 04 tháng 05 đến 15 giờ 30 ngày 05 tháng 05 năm 2019.

Địa điểm: Nhà Tĩnh tâm dòng Thánh Tâm (Susono, Shizuoka)

Hiện nay, con số người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật ngày càng tăng. Có rất nhiều bạn trẻ vì công việc mà lãng quên Thiên Chúa, dẫn đến cuộc sống tẻ nhạt, mệt mỏi, và cũng có rất nhiều bạn trẻ khao khát được lan toả tình yêu thương của Thiên Chúa cho tất cả mọi người. Vì thế ngày Đại hội Giới trẻ toàn quốc tại Nhật là dịp đầu tiên để hơn 30 nhóm giới trẻ trên toàn nước Nhật có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau đời sống đức tin của mình bằng nhiệt huyết, niềm vui và sự dấn thân. Ngoài những giây phút sôi động qua các trò chơi sinh hoạt và những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nhóm Giới trẻ.

Phần thi đố vui sách DOCAT như góp thêm ngàn cánh tay thực hiện ước mơ của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Cha ước mong một thế hệ Kitô hữu – một triệu các bạn trẻ sẽ trở thành chứng nhân sống động cho Giáo huấn xã hội. Và không thể thiếu những phút giây lắng đọng bên Thánh Thể, giờ học hỏi và thảo luận về đời sống đức tin và Thánh lễ bế mạc với Nghi thức Sai đi”.

Chúng con kính mong quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn dân Chúa thêm lời cầu nguyện cho Đại hội được thành công và có nhiều bạn trẻ dám dấn thân hơn.

Chương trình đại hội và cách thức đăng ký xin mời xem poster ở bên dưới.

Con xin chân thành cám ơn. Nguyện chúc bình an của Thiên Chúa luôn dạt dào trên quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn.

Thông tin chi tiết, xin truy cập trang Facebook: “Đại hội Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật”.

Bài: Xuyến Chi, SoB
Lm. Antôn Vũ Khánh Tường, Đặc trách Giới trẻ Việt Nam tại Nhật

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây