Thông báo về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh cha, 12/7/2021

0
12

Đức Thánh cha Phanxicô đã hoàn tất giai đoạn hậu giải phẫu nhưng để kiện toàn, ngài ở lại nhà thương thêm vài ngày nữa.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trưa hôm 12/7/2021, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni ra thông cáo nói rằng: “Đức Thánh cha đã qua một ngày bình an và hoàn tất tiến trình hậu giải phẫu. Để kiện toàn tốt đẹp việc trị liệu và phục hồi, ngài sẽ ở lại nhà thương thêm vài ngày.”

“Hôm Chúa nhật vừa qua, trước khi đọc kinh Truyền tin, Đức Thánh cha đã muốn gặp một số em bệnh nhân ở khu ung bướu bên cạnh, cùng với thân nhân các em. Và sau đó các em đã cùng với ngài, ra ban công ở lầu 10 để cùng đọc kinh Truyền tin.

Tiếp đến, Đức Thánh cha chào thăm những người được điều trị cùng lầu 10, trao đổi vắn tắt với các bác sĩ và y tá. Ban chiều, Đức Thánh cha đã cử hành thánh lễ tại nhà nguyện riêng với các nhân viên giúp đỡ ngài hằng ngày. Ngài cũng chia sẻ niềm vui vì chiến thắng của đội tuyển bóng đá Argentina và Italia với những người thân cận, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa và các giá trị của thể thao, cũng như khả năng thể thao biết chấp nhận bất kỳ kết quả nào, kể cả thất bại: chỉ như thế, đứng trước những khó khăn của cuộc sống, chúng ta mới luôn có thể chiến đấu mà không đầu hàng, với hy vọng và tin tưởng”.

(Rei 12-7-2021)

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây