Thông điệp của cha Bề Trên cả, gửi các bạn trẻ nhân ngày lễ kính Cha Thánh Gioan Bosco

0
30

Thông điệp của cha Bề Trên cả, gửi các bạn trẻ nhân ngày lễ kính Cha Thánh Gioan Bosco

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Rôma 01/02/2021: Theo thông lệ, vào ngày 31 tháng Giêng mỗi năm, Cha Bề Trên cả gửi đến các bạn trẻ trên toàn thế giới một bức thông điệp nhân ngày lễ mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco. Đấng kế vị Don Bosco rất quan tâm đến các bạn trẻ trong ‘Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM)’, đặc biệt các bạn trẻ tại những nơi mà các anh em SDB đang phục vụ tại 90 tỉnh dòng trên khắp năm châu. Trong 132 quốc gia mà các tu sỹ SDB đang hiện diện, có rất nhiều bạn trẻ đã và đang thụ hưởng nền giáo dục Salêdiêng, với một khoa sư phạm đặc thù do chính Cha Thánh khởi xướng, trong đó có không ít các bạn thuộc các tôn giáo khác hay thuộc các truyền thống văn hoá đặc thù.

Trong phần đầu của bức thông điệp, cha Bề Trên cả nhắc đến niềm vui sâu xa bên trong tâm hồn mỗi người. Đây là đặc nét của toàn thể Gia đình Salêdiêng, bởi vì niềm vui chân thực xuất phát từ chính Thiên Chúa. Các thành viên trong Gia đình Salêdiêng được mời gọi hãy luôn biết khám phá niềm vui đến từ Thiên Chúa và hãy luôn khơi lên niềm hy vọng giữa những lo toan của cuộc sống thường ngày hôm nay. Để kết thúc bức thông điệp, Đấng kế vị Don Bosco một lần nữa nhấn mạnh rằng, Thiên Chúa chính là nguồn mạch đem lại cho ta niềm vui đích thực.

Cha Bề trên cả cũng ngỏ lời cách đặc biệt đối với các bạn trẻ không có chung niềm tin tôn giáo, hoặc những bạn đang sống trong một môi trường với những truyền thống văn hoá khá đặc biệt. Ngài nhấn mạnh rằng, Thiên Chúa luôn yêu thương các bạn, yêu thương từng người trong chúng ta cách sâu xa. Cho dầu sống theo bất cứ một niềm tin tôn giáo nào, các bạn vẫn luôn có một chỗ đứng cách trang trọng trong trái tim nhân lành của Thiên Chúa….

Chúng ta có thể xem toàn bộ bức thông điệp bằng Anh ngữ trên website https://www.bosco.link/ym/67516

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây