THÔNG ĐIỆP CỦA SƯ HUYNH ĐAMINH NGUYỄN ĐỨC NAM – UỶ VIÊN ĐẶC TRÁCH, VÀ CỦA ÔNG MICHAL HORT – CHỦ TỊCH HIỆP HỘI, NHÂN KỶ NIỆM 150 NĂM NGÀY KHAI SINH HIỆP HỘI CỰU HỌC VIÊN DON BOSCO THẾ GIỚI

0
18

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Rôma 24/06/2020. Hôm nay, kỷ niệm 150 năm ngày khai sinh Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco (24/06/1870 – 24/06/2020), Sư huynh Đaminh Nguyễn Đức Nam, Ủy viên, đại diện cha Bề trên cả đặc trách Hiệp hội và ông chủ tịch Michal Hort, đã gửi 2 thông điệp đến các anh em CHVDB để gợi nhắc về ơn gọi và sứ mạng của các thành viên trong Hiệp hội. Hai bức thông điệp trên cũng được phát sóng bằng tiếng Anh trên kênh youtube.

Sau đây là nội dung 2 bức thông điệp trên.

Thông điệp của Sư huynh Đaminh Nguyễn Đức Nam, SDB
“Các anh em CHVDB và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến,
Tôi là Sư huynh Đaminh Nam, xuất thân từ tỉnh dòng Việt nam. Tôi vừa được cha Bề Trên cả bổ nhiệm làm Uỷ viên của ngài, đặc trách Hiệp hội CHVDB và đặc trách Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng trên toàn thế giới.

Năm nay là năm đặc biệt, vì chúng ta cử hành kỷ niệm 150 năm ngày khai sinh Hiệp hội CHVDB. Chúng ta nhớ lại sự kiện xảy ra cách nay 150 năm, khi anh Carlo Gastini và một nhóm bạn cũ đã từng thụ giáo dưới mái nhà Valdocco đến thăm Don Bosco vào dịp lễ bổn mạng của Ngài ngày 24/06/1970. Hôm đó cũng là ngày Hiệp hội CHVDB của chúng ta được chính thức thành lập.

Trong ngày hôm nay, tôi mời các anh em cùng hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện và đọc lại lời tuyên hứa mà chúng ta đã xướng lên khi gia nhập Hiệp hội. Chúng ta có thể đọc theo ngôn ngữ riêng của từng địa phương khác nhau.
Ngày nay hơn bao giờ hết, Don Bosco thiết tha mời gọi chúng ta hãy sống như là những Kitô hữu tốt lành và như những công dân lương thiện. Xin Cha Thánh Gioan Bosco chúc lành cho tất cả chúng ta. Xin chúc mừng lễ kỷ niệm 150 năm của Hiệp hội chúng ta.

                                                 

                                                  Thân ái
                                                    Nguyễn Đức Nam, SDB”

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây