Thư mời gọi tham dự Đại hội Cựu học viên Don Bosco miền Á châu – Thái bình Dương (online) lần thứ 12

0
11

Thư mời gọi tham dự Đại hội Cựu học viên Don Bosco miền Á châu – Thái bình Dương (online) lần thứ 12

Bài viết của Văn phòng Thư ký Hiệp hội CHVDB thế giới

Ngày 06/06/2021.

Anh em Cựu học viên Don Bosco thân mến,

Vào tháng 11 năm 2016, chúng ta đã tổ chức Đại hội CHVDB miền Á châu – Thái bình Dương lần thứ 11 tại Đông Timor. Chúng ta cũng dự định sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 12 tại Nhật bản vào tháng 12/2020, nhưng kế hoạch trên đã bị đình hoãn do dịch bệnh Covid 19. Vì vậy, ông Michal Hort, chủ tịch Hiệp hội đã quyết định sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 12 online vào 2 ngày : 25 và 26 tháng 6 năm nay. Kính mời tất cả các anh em CHVDB cùng tham dự.

Trong lá thư ngỏ, gửi đi vào ngày 02/06 vừa qua, ông Michal Hort đã viết như sau :

“Mặc dầu cho đến nay, tình hình dịch bệnh cũng còn khá nan giải và đầy thách đố, nhưng sau khi đã tham khảo ý kiến của ban cố vấn trung ương, tôi rất vinh dự thông báo đến anh em về việc tổ chức Đại hội CHVDB miền Á châu – Thái Bình Dương lần thứ 12, sẽ diễn ra trực tuyến trong 2 ngày 25 và 26 cuối tháng này. Dự định trước đây về việc sẽ tổ chức Đại hội tại Tokyo vào tháng 12/2020 đã bị đình hoãn do dịch bệnh Covid 19. Hy vọng, Đại hội lần này sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Cá nhân tôi cũng sẽ tham dự Đại hội cùng với Sư huynh Đaminh Nam, Uỷ viên trung ương đặc trách CHVDB thế giới và 2 vị Tổng Cố vấn, đặc trách miền Á Châu và miền EAO.

Chương trình Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày với 3 phiên làm việc. Cụ thể, chúng ta sẽ bàn thảo về các vấn đề sau :

+ Lượng giá về những gì Hiệp hội đã và đang thực hiện từ sau Đại hội lần thứ 11 diễn ra tại Đông Timor vào năm 2016.

+ Lắng nghe những báo cáo từ các phân hội tại các quốc gia và các tỉnh dòng trong miền.

+ Hướng tới việc kỷ niệm 150 năm thành lập Hiệp hội, chúng ta cũng bày tỏ lòng tri ân và tôn vinh ông Carlo Gastini (1837 – 1910), người đã khởi xướng việc thành lập Hiệp hội CHVDB cùng với Cha Thánh Gioan Bosco.

Cha Bề Trên cả Angel F Artime cũng hứa sẽ hiện diện và tham dự Đại hội cùng với chúng ta.

Hiệp hội CHVDB đã có mặt tại 24 quốc gia trong miền Á châu – Thái bình Dương, gồm 12 quốc gia tại Á châu và 12 quốc gia trong miền Đông Á – Châu Đại Dương. Tại một số quốc gia, mặc dầu Hiệp hội chưa được chính thức thành lập, nhưng chúng tôi cũng mời gọi rộng rãi, xin các bạn Cựu học viên Don Bosco hãy tham dự Đại hội online.

Các thành viên trong Ban Cố vấn của Hiệp hội tại các tỉnh dòng (chủ tịch, thư ký, Uỷ viên…) sẽ tham dự qua phòng họp Zoom chính thức. Còn những anh em khác có thể tham dự qua facebook với việc chuyển ngữ theo từng ngôn ngữ địa phương. Xin đăng ký qua địa chỉ : https://tinyurl.com/AOCregistration. Hạn chót để đăng ký là ngày 10/06.

Xin được nhắc lại, các Đại hội Cựu học viên Don Bosco vùng Á Châu và Đông Á – Châu Đại Dương đã được tổ chức trong quá khứ vào những năm : 1976 (lần thứ nhất tại Ấn độ); 1980 tại Philippines; 1984 tại Hong Kong; 1988 tại Úc; 1992 tại Macao; 1996 tại Hàn quốc; 2000 tại Thái lan; 2005 tại Ấn độ; 2008 tại Philippines; 2012 tại Thái lan; và 2016 tại Đông Timor.

Anh em nào muốn có những tài liệu để chuẩn bị cho Đại hội, xin vào địa chỉ sau : https://www.facebook.com/gex.asia.oceania

Xin cám ơn

(Văn Hào, SDB chuyển ngữ)

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây