Tỉnh dòng Hàn quốc có thêm 1 Sư huynh khấn trọn và 4 tư giáo khấn lần đầu

0
15

Tỉnh dòng Hàn quốc có thêm 1 Sư huynh khấn trọn và 4 tư giáo khấn lần đầu

Bài viết của cha Samuel Yoo SDB, ủy viên truyền thông xã hội của tỉnh dòng

Seoul – Hàn quốc 26/01/2021: Vào ngày 24/01 vừa qua, Sư huynh Francis Choi, SDB đã tuyên khấn trọn đời trong Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Thánh lễ khấn dòng được cử hành tại nhà tỉnh ở Seoul vào lúc 2 giờ chiều, với sự chủ toạ của cha Giám tỉnh Timothy Choi Won – cheol cùng sự tham dự của khá đông các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại Hàn quốc. Ơn gọi Salêdiêng của Sư huynh Francis Choi cũng khá đặc biệt. Trước đây, thầy theo ơn gọi tư giáo, đã sang Rôma 2 năm và ở tại cộng thể Gerini trong giai đoạn đào luyện ban đầu. Sau đó, thầy trở về Hàn quốc và tiếp tục chương trình thần học trong 4 năm tại Đại học Công giáo Gwangju. Sau thời gian tập vụ, thầy xin chuyển qua hình thái ơn gọi Sư huynh và đã được chấp thuận. Xin chúc mừng thầy.

Cũng trong ngày hôm đó vào ban sáng, cha Giám tỉnh đã chủ sự Thánh lễ và tiếp nhận lời khấn của 4 khấn sinh trong ngày tuyên khấn lần đầu. Đó là các thầy : Gabriel Kim Sun-woo, Francis Jeong Hoi-in, Gioan Thánh giá Lee Hae-sung and John Park Jeong-hyo. Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện của cộng thể hậu tập viện Gwangju – Shin An dong. Sau Thánh lễ ban sáng tại đây, Cha Giám tỉnh đáp chuyến xe điện tốc hành đến Seoul để chủ sự Thánh lễ tuyên khấn trọn đời của thầy Francis Choi vào ban chiều. Bốn tân khấn sinh cũng đang theo học tại Đại học Công giáo Gwangju năm thứ 3.

Xin thêm lời cầu nguyện cho các khấn sinh.

Trong năm nay, tỉnh dòng Hàn quốc sẽ không có nhà tập vì không có tập sinh. Tuy nhiên, cám ơn Chúa vì năm nay, tỉnh dòng có 6 em thỉnh sinh, đang chuẩn bị vào nhà tập trong năm tới.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây