Tỉnh dòng Hàn quốc – lễ giỗ, tưởng nhớ cha John Lee SDB

1
116

Tỉnh dòng Hàn quốc cử hành lễ giỗ, tưởng nhớ đến cha John Lee SDB, nhân kỷ niệm 10 năm ngày ngài qua đời

Bài viết của cha Samuel Yoo Myeong-il và ban truyền thông tỉnh dòng

Hàn quốc 13/01/2020. Vào ngày hôm qua 12/01, tỉnh dòng Hàn quốc đã tổ chức lễ giỗ 10 năm để tưởng nhớ đến cha John Lee, một nhà truyền giáo Salêdiêng kiệt xuất đã dành trọn trái tim cho các bạn trẻ nghèo khổ tại Nam Sudan.

Thánh lễ do Đức Cha Higino Kim Hee-jung, Tổng Giám mục giáo phận Gwangju cử hành. Ngài cũng là cựu học viên Don Bosco. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha phụ tá Simon Ok Hyun-jin và đức cha Lazaro Yoo Hong Shik cùng khá đông các anh em linh mục trong tỉnh dòng cũng như trong giáo phận.

Điều khá đặc biệt, đó là trong số hơn 400 người đến tham dự thánh lễ giỗ để tưởng nhớ đến cha John Lee hôm nay, cũng có đông các anh em Tin lành và các anh em Phật giáo. Họ là những bạn bè cũ của cha John Lee và rất ngưỡng mộ gương sáng truyền giáo nơi người anh em Salêdiêng của chúng ta.

Trong bài giảng, vị chủ tế nhấn mạnh đến gương truyền giáo của cha John Lee, đã hết mình lo cho người nghèo ở Phi châu. Sudan là quốc gia nghèo đói nhất trên thế giới, nơi mà ít ai dám hy sinh để dấn thân làm việc trong một môi trường quá gian khổ và khắc nghiệt như ở đây.

Cha John Lee đã bắt đầu tình nguyện đến làm việc tại Sudan vào năm 2001, sau khi ngài tốt nghiệp y khoa tại Hàn quốc với bằng bác sỹ loại giỏi. Vào năm 2008, trong 1 lần cha trở về thăm quê nhà, bác sỹ đã phát hiện ra căn bệnh ung thư nơi ngài. Sau những năm tháng chữa trị, cha John Lee đã qua đời vào ngày 14/01/2010, tức đúng 10 năm trước đây.

Sau Thánh lễ, mọi người ra viếng mộ người quá cố.

Hôm nay, tỉnh dòng cũng khai trương nhà tưởng niệm cha John Lee ở thành phố Busan.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây