Tỉnh dòng Nhật bản – Cuộc họp thường niên của ban cố vấn các nhóm trong Gia đình Salêdiêng

0
88

Cuộc họp thường niên của ban cố vấn các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại tỉnh dòng Nhật bản

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Nhật bản (GIA)

Tokyo, Nhật bản 10/01/2020. Vào ngày hôm qua, tỉnh dòng Nhật bản tổ chức cuộc họp mặt hằng năm giữa các ban cố vấn của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng. Có tất cả 31 thành viên đến tham dự, đại diện cho các thành phần : SDB (tu sỹ Salêdiêng Don Bosco); FMA (các sơ dòng Con Đức Mẹ Phù hộ), SCG (các sơ dòng Bác ái Chúa Giêsu); ASC (Cộng tác viên Salêdiêng); ADMA (hiệp hội Mẹ Phù hộ); EXFMA (cựu học viên Con Đức Mẹ Phù hộ) và EXDB (Cựu học viên Don Bosco). Riêng nhóm Chí nguyện Don Bosco (VDB) vắng mặt. Từng nhóm lên chia sẻ về những hoạt động của nhóm mình trong năm qua.

Các anh em SDB trình bày cho hội nghị về Hoa thiêng 2020 của cha Bề Trên cả với chủ đề ‘Giáo dục giới trẻ trở nên những Kitô hữu tốt lành và những công dân lương thiện’. Hội nghị cũng nghe tường trình về mục vụ di dân, đặc biệt sự quan tâm chăm sóc mục vụ đối với các bạn trẻ công nhân Việt nam đang lao động tại Nhật bản.

Buổi tối, tất cả tham dự giờ đọc kinh chiều và chầu Thánh Thể, trước khi cùng quây quần với nhau trong bữa ăn gia đình.

Sau cùng, Cha Giám tỉnh Jacob Hamaguchi nói những lời huấn từ tối để đúc kết buổi gặp gỡ hôm nay. Ngài hy vọng rằng, các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại Nhật bản trong năm nay sẽ cố gắng thực thi những đường hướng mà cha Bề Trên cả nêu ra trong Hoa Thiêng 2020, luôn sống gần gũi các bạn trẻ và thể hiện sứ mạng giáo dục theo gương mẫu của Cha Thánh Gioan Bosco.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây