Tỉnh dòng Nhật bản tổ chức ngày linh đạo của Gia đình Salêdiêng

1
28

Tỉnh dòng Nhật bản tổ chức ngày linh đạo của Gia đình Salêdiêng

Bài viết của thỉnh sinh Lorenzo Hasegawa

Chofu, Nhật bản 16/02/2021: Hôm 13 tháng 02 vừa qua, tỉnh dòng Nhật bản đã tổ chức ngày linh đạo cho các nhóm trong Gia đình Salêdiêng. Vì tình hình dịch bệnh Covid 19, tỉnh dòng tổ chức online. Mọi người có thể tham gia trực tuyến qua Facebook và kênh Youtube.

Chủ đề của ngày linh đạo của dựa trên nội dung Hoa Thiêng của cha Bề Trên cả ‘Được khơi dậy bởi niềm hy vọng’. Rất đông đảo các thành viên của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng đã tham dự cuộc hội thảo trực tuyến hôm nay, như các anh em SDB, các sơ FMA, các sơ dòng Bác ái Chúa Giêsu, các anh chị Cộng tác viên Salêdiêng, Hiệp hội ADMA, các cựu học viên Don Bosco, cựu học viên FMA..

Buổi hội thảo online được điều hành bởi cha phó Giám tỉnh Micae Haruyama và cha Francis de Sale Okamato cùng với nhóm truyền thông của tỉnh dòng.

Để khởi đầu, cha Giám tỉnh Jacob Hamaguchi có bài nói chuyện khá sâu sắc về linh đạo Gia đình Salêdiêng dựa trên Hoa Thiêng năm nay. Ngài mời gọi chúng ta hãy trở về với hình ảnh của Don Bosco, một vị thánh của niềm hy vọng. Don Bosco đã trải qua bao khó khăn của cuộc sống nhưng vẫn luôn vững bước trong niềm tin vào Chúa quan phòng.

Sau đó, các tham dự viên lần lượt chia sẻ những gương chứng nhân về niềm hy vọng, đặc biệt trong thời gian đầy gian nan khó khăn do nạn dịch Covid 19 gây ra.

Buổi hội thảo được diễn ra online, và ban tổ chức đã chọn cộng thể đào luyện tại Chofu làm nơi tổ chức sự kiện. Các tham dự viên đã bàn thảo và chia sẻ khá sôi nổi về các vấn đề thời sự ngày hôm nay, như nạn dịch Covid 19, nạn buôn người, vấn đề nô lệ tình dục, tình trạng chiến tranh, nạn khủng bố, việc lạm dụng tình dục, bóc lột trẻ em…Những vấn đề đó tạo nên một bức tranh mờ tối che phủ trên toàn xã hội. Là những Salêdiêng chân chính, chúng ta hãy bắt chước Don Bosco bằng cách khơi lên niềm hy vọng, làm lan toả ánh sáng của lòng thương mến Salêdiêng trên những con người đang gặp đau khổ, nhất là các bạn trẻ nghèo và bị bỏ rơi.

Kết thúc buổi họp trực tuyến bàn về linh đạo của Gia đình Salêdiêng, cha Tamuara kết luận rằng, chúng ta hãy cố gắng sống thánh thiện. Bởi vì sự thánh thiện Salêdiêng chính là chứng tá sống động nhất về niềm hy vọng của chúng ta, đặt để nơi Đức Kitô Phục sinh, Đấng đã chiến thắng tử thần để mang lại cho chúng ta niềm vinh thắng và sự sống vĩnh cửu.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây