Tỉnh dòng THA (Thái lan – Cambodia – Lào) cử hành ngày cộng thể tỉnh

1
10

Tỉnh dòng THA (Thái lan – Cambodia – Lào) cử hành ngày cộng thể tỉnh

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Banpong, Thái lan 20/02/2021: Vào ngày 18/02 vừa qua, tỉnh dòng THA đã cử hành ngày cộng thể tỉnh trong bầu khí gia đình rất ấm cúng. Hơn 100 anh em đã quy tụ về cộng thể trường kỹ thuật Don Bosco ở Banpong thuộc tỉnh Ratchaiburi để tham dự ngày cộng thể tỉnh, trong đó có các anh em SDB đến từ Thái lan, Cambodia, Lào và một số tu sinh cũng như các em thỉnh sinh. Năm nay, nhân kỷ niệm 100 năm ngày qua đời của Don Albera, một bản sao bé nhỏ của Don Bosco, tỉnh dòng đã chọn chủ đề cho ngày họp mặt : “Trở nên một Don Bosco bé nhỏ” (Come un piccolo Don Bosco).

Cha Giám tỉnh Gioan Bosco Dheparat Pitisant, SDB đã chủ sự Thánh lễ mừng ngày gia đình. Bước vào mùa chay, ngài cũng mời gọi anh em hãy bắt chước Chúa Giêsu đi vào cuộc chiến nội tâm, chống lại những cám dỗ của 1 cuộc sống hưởng thụ an nhàn, để hết mình lo cho các thanh thiếu niên nghèo khổ theo mẫu gương của Don Bosco.

Vào sau trưa, tỉnh dòng tổ chức thi đấu thể thao để tăng thêm bầu khí huynh đệ.

Ngày cộng thể tỉnh cũng là dịp để các anh em tỏ bày lòng biết ơn đối với Tu hội, đối với Don Bosco và các bề trên, cụ thể qua cha Giám tỉnh.

Tỉnh dòng THA được thành lập vào năm 1937. Hiện nay, tỉnh dòng có 93 hội viên, làm việc tại 3 quốc gia : Thái lan, Cambodia và Lào. Các cộng đoàn ở Cambodia đã trở thành một phụ tỉnh, và đang phục vụ ở 4 trường kỹ thuật tại đây.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây